Trong tâm thư đăng tải trên Facebook, NSND Trung Anh gọi con gái 17 tuổi của mình là "bình rượu mơ" quý giá. "Hôm nay nhìn con, bố chợt nhớ lại một câu thoại "Ngày xưa các cụ nói, con gái quý như rượu mơ". Rồi, bố lại nghĩ đến một ngày bố tự đưa bình rượu ấy trao tay một người khác. Trong phim bố có ba bình rượu mơ, chứ ngoài đời bố chỉ có một bình thật quý. Vì thế, bố muốn gửi trao người nào thật sự xứng đáng con ạ!" - NSND Trung Anh viết.

Ông nhấn mạnh kết hôn vốn không phải là cánh cửa mở ra cuộc sống hạnh phúc mãi mãi về sau mà còn giống như khi con dong thuyền ra biển lớn, muốn êm xuôi thì người lái phải vững vàng. Để hôn nhân hạnh phúc, tình yêu là chính, tỉnh táo là mười. Ông muốn chàng rể tương lai kiên nhẫn đủ để bao dung những thói xấu của con gái, cần cương nhu kết hợp để biết nhường biết tiến, cần vững chãi để làm chỗ dựa cho cả gia đình. Có thế thì, thuyền mới vững ra khơi, gia đình mới bền chặt qua sóng gió, ông mới không phải nói ra câu "Về nhà đi con…"

Muốn cưới con gái NSND Trung Anh, chàng rể tương lai phải như thế nào? - Ảnh 1.

Tâm thư của NSND Trung Anh

Ông nói thêm con rể tương lai có thể tay không hỏi cưới bởi ngày xưa hai vợ chồng ông khi cưới cũng không có gì ngoài mấy vai diễn. Nhưng thân là đàn ông, có thể nghèo một lúc chứ không được nghèo một đời. Vì bổn phận của người chồng, người cha là che chở vợ con. Muốn cưới con gái ông, chàng rể tương lai phải trả lời được câu hỏi: "Một năm, năm năm nữa, cậu sẽ cho con gái tôi được những gì?".

"Con gái quý như bình rượu mơ. Con gái bố là bình rượu mơ quý nhất đời của bố. Bởi vậy, là chồng của con bố, có thể chưa có nhà, có xe, nhưng phải có ý chí để lo được nhà sang xe đẹp cho tổ ấm của mình, năm năm chưa được thì mười, hai mươi năm phải lo được. Có thể chưa giàu vật chất nhưng nhất định phải giàu ý chí. Có như vậy, bố sẽ yên tâm mà trao gửi đi bình rượu mơ quý hoá nhất cuộc đời bố" - NSND Trung Anh nhận định trong tâm thư.

Muốn cưới con gái NSND Trung Anh, chàng rể tương lai phải như thế nào? - Ảnh 2.

NSND Trung Anh và con gái

Bức tâm thư nhận hơn 14.000 lượt xem với 710 bình luận. Mặc dù không rõ đây có phải tâm thư hưởng ứng các chiến dịch truyền thông trên mạng lan truyền gần đây hay không nhưng những lời dặn dò của NSND Trung Anh cho con gái 17 tuổi khiến đồng nghiệp lẫn công chúng xúc động. Đặc biệt, 8-3 đang cận kề, những dòng chia sẻ trong tâm thư càng làm tăng giá trị của tình cảm gia đình nghệ sĩ, tình cảm cha con.

Nữ diễn viên Bảo Hân - người đóng vai con gái út Ánh Dương trong phim "Về nhà đi con", bình luận: "Con gái rượu của bố xinh hơn con rồi, con ra rìa phải không bố?". NSND Hoàng Dũng viết: "Hiếm khi thấy ông em tâm sự dài như vậy. Vui hay lo khi sắp trao đi bình rượu? mà sắp à?". Nhiều đồng nghiệp khác cũng bày tỏ chung thắc mắc. Ngay sau đó, NSND Trung Anh phản hồi rằng con gái ông mới chỉ 17 và còn lâu mới đến ngày trao bình rượu.

Một số bình luận khác: "Bố lo cho con gái vậy thì gả gần nhà cho yên tâm. Hàng xóm đăng ký nhé anh (đứa nào cũng được)"; "Nhẹ nhàng mà sâu sắc, cả trong phim hay ngoài đời, chú đều là người bố tuyệt vời!"; "Tâm tình người bố thật tuyệt vời!"...

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV