MV mới của Đen Vâu tiếp tục trở thành cảm hứng của fan - Ảnh 1.

Đen Vâu can ngăn fan đừng đoán đề môn văn trong bài hát mới của mình

MV mới của Đen Vâu "Trời hôm nay nhiều mây cực" sau 24 giờ ra mắt đạt hơn 3,4 triệu view (số liệu tính theo thời gian thực của Youtube), hơn 375.000 lượt thích, gần 30.000 lượt bình luận, giữ vị trí Top 2 Trending và hàng loạt trào lưu chế cực kỳ hài hước. Ca khúc "Trời hôm nay nhiều mây cực", một bản rap dài 80 câu, tổng hợp nhiều suy tưởng của Đen Vâu trong quãng thời gian cách ly xã hội vừa qua, gây sốt cộng đồng mạng nhờ phần quay hình one-shot (1 lần)  trên máy bay trực thăng giữa trời mây thơ mộng cùng phần lời hát, hình ảnh đầy ẩn ý hài hước, thú vị.   

MV Trời hôm nay nhiều mây cực của Đen Vâu

MV mới của Đen Vâu tiếp tục trở thành cảm hứng của fan - Ảnh 3.

Nhưng fan vẫn tích cực đoán như đúng rồi

Người hâm mộ đã tinh ý nhận ra sự trùng hợp thú vị ở loạt sản phẩm âm nhạc của Đen Vâu, đó chính là tình yêu thiên nhiên của nam rapper. Hết xuống biển ở "Hai triệu năm", Đen Vâu lại lên rừng trong "Một triệu like" và giờ là thuê hẳn trực thăng bay giữa trời qua "Trời hôm nay nhiều mây cực". Đơn giản, không màu mè, cũng không cần một cốt truyện nào cụ thể, các MV của Đen Vâu vẫn gây sốt mạng xã hội. Thậm chí, những tấm ảnh ghép Đen Vâu lên... vũ trụ quay MV còn xuất hiện khắp nơi khi khán giả hào hứng dự đoán concept của sản phẩm tiếp theo.

MV mới của Đen Vâu tiếp tục trở thành cảm hứng của fan - Ảnh 4.

Và cả những ảnh chế hài hước

Không chỉ gây sốt nhờ hình ảnh Đen Vâu ngồi rap giữa trời, "Trời hôm nay nhiều mây cực" còn khiến khán giả nhiệt tình… đoán đề thi Đại học môn Ngữ văn. Trước đó, Đen Vâu đã ân cần dặn những sĩ tử cố gắng ôn tập để đạt kết quả tốt nhất và khẳng định không cố tình đoán đề, mọi chi tiết được nhắc đến trong "Trời hôm nay nhiều mây cực" chỉ là cách sử dụng cho các cặp vần hợp ngữ nghĩa để bài rap thêm phần thú vị. Tuy nhiên, những suy đoán của cư dân mạng về đề văn ẩn trong từng hình ảnh và câu rap vẫn khiến mọi người bật cười vì quá hài hước.  

MV mới của Đen Vâu tiếp tục trở thành cảm hứng của fan - Ảnh 5.

Không thể lường trước được sự tưởng tượng của fan

Cụ thể, trong câu rap "Tiếc là mình không gặp người lái đò ở sông Đà", Đen Vâu khiến người nghe hoang mang vậy đề văn năm nay sẽ là tác phẩm "Người Lái Đò Sông Đà" hay là không? Một số câu rap khác cũng được cư dân mạng trổ tài thám tử, liên tưởng đến các tác phẩm văn học như "Mang đến nhiều dư vị như đồ ăn chợ Đông Ba" - tác phẩm "Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông"; "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng" cùng ký hiệu máy bay trực thăng trong MV có chữ "North" - tác phẩm "Việt Bắc"; "Rốt cuộc thì ai cũng buộc phải lớn" - tác phẩm "Đất Nước"... Ngay cả một chi tiết nhỏ là cột sóng ở đuôi máy bay trực thăng cũng khiến khán giả đồn đoán về tác phẩm "Sóng".  

MV mới của Đen Vâu tiếp tục trở thành cảm hứng của fan - Ảnh 6.
MV mới của Đen Vâu tiếp tục trở thành cảm hứng của fan - Ảnh 7.

Trước đó, vào năm 2019, MV "Hai triệu năm" với hình ảnh Đen Vâu chìm trong biển nước cũng leo thẳng lên vị trí Top 1 Trending YouTube Việt Nam bởi đề thi Đại học môn Ngữ văn chính là tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông". Kể từ "Hai triệu năm", Đen Vâu đã được người hâm mộ gọi vui là "Thánh đoán đề" của Vpop.  

MV mới của Đen Vâu tiếp tục trở thành cảm hứng của fan - Ảnh 8.

Nhiều fan đoán bối cảnh cho MV tiếp theo của Đen Vâu

Thùy Trang