Lynk Lee - giọng ca gắn với Đen Vâu - chia sẻ hành trình chuyển giới - Ảnh 1.

Lynk Lee sau phẫu thuật

"Giấc mơ chỉ là giấc mơ nếu như Linh không đủ khao khát… Giấc mơ sẽ mãi không thành hiện thực nếu Linh nếm trải chưa đủ chông gai 30 năm sống không mục đích. Linh mơ một ngày được sống như chưa từng sống là chính mình, nghêu ngao vài ba câu hát… Và giấc mơ ấy đã trở thành hiện thực… Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để Linh chính thức chia sẻ với các bạn về gương mặt mà mọi người quan tâm, hỏi han trong suốt thời gian vừa qua", giọng ca Lynk Lee  (tên thật là Tô Mạnh Linh) chia sẻ.

Lynk Lee chính thức thừa nhận mình là người đồng tính cách đây 1 năm và khi khán giả còn chưa hết ngạc nhiên, Lynk Lee xuất hiện trong diện mạo nữ giới sau một khoảng thời gian mất tích.  "Sau 4 tháng trải qua các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhỏ, giờ Linh đã có đủ bản lĩnh và tự tin để chia sẻ đến cộng đồng những người chuyển giới như Linh có đủ động lực và quyết tâm tìm về đúng bản ngã và sống đúng với con người mình", cô nói.

Linh kể khi còn học cấp 1, cô đã biết mình là con gái và muốn được mặc váy hay chơi búp bê như các bạn nữ trong lớp, nhưng vì định kiến xã hội, vì kỳ vọng gia đình là trưởng nam, và vì rất nhiều lý do khác nên Linh phải cố gắng gồng mình diễn thật tròn vai nam tính trong suốt 30 năm. Cho tới năm nay, Linh mới thực sự được sống cuộc đời mà Linh mong muốn. "Linh mệt rồi, không gồng nổi nữa. Càng về sau này, khao khát được làm con gái trong Linh càng thôi thúc mãnh liệt hơn. Linh nghĩ cuộc đời rồi ai đi nữa cũng chỉ sống có một lần vậy tại sao Linh phải sống một cuộc đời mà Linh không mong nuốn? 30 năm qua, Linh đã gồng mình sống cuộc đời của 1 người khác, mỗi ngày tỉnh dậy đều là một ngày chán chường, không biết đi đâu, làm gì, không có gì khiến mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đơn giản vì Linh không được là chính mình đã quá lâu. Nên hiện tại sau khi được là chính mình thì mỗi ngày trôi qua với Linh đều vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc. Với Linh thời gian này chỉ cần ngắm mình trong gương và được hát thôi cũng khiến Linh như đang trong một giấc mơ mà Linh không bao giờ muốn tỉnh lại nữa. Linh hạnh phúc với chính bản thân mình. Cái cảm giác đó bản thân Linh đã mơ từ rất lâu và bây giờ thì thực sự đã thành hiện thực", cô nói.

Lynk Lee - giọng ca gắn với Đen Vâu - chia sẻ hành trình chuyển giới - Ảnh 2.
Lynk Lee - giọng ca gắn với Đen Vâu - chia sẻ hành trình chuyển giới - Ảnh 3.
Lynk Lee - giọng ca gắn với Đen Vâu - chia sẻ hành trình chuyển giới - Ảnh 4.

Hành trình lột xác

Hành trình chuyển giới của Linh cũng không dễ dàng. Bởi nhiều người đã bắt đầu hành trình chuyển giới khi mới 18, đôi mươi và lúc đó cũng là lúc giúp cho vóc dáng cũng như khuôn mặt họ sẽ dễ dàng mềm mại và nữ tính hơn. Còn đối với Linh, trên 30 tuổi không còn là trẻ nên để các đường nét mềm mại và nữ tính cần thời gian lâu hơn. Nhưng giờ đây với Linh, mọi thứ không còn là muộn nữa rồi. Cuộc sống bây giờ với Linh mới đang bắt đầu và còn cả chặng đường dài phía trước để hoàn thiện.

Lynk Lee - giọng ca gắn với Đen Vâu - chia sẻ hành trình chuyển giới - Ảnh 5.

Nay thì Lynk Lee đã trở thành phụ nữ như mong muốn

Cô đã chọn một bệnh viện thẩm mỹ xương hàm mặt nổi tiếng ở Hàn Quốc, là bệnh viện duy nhất được bộ y tế Hàn Quốc cấp chứng chỉ bệnh viện an toàn. 

Vì khao khát muốn khuôn mặt mình thật nữ tính, vậy nên các bác sỹ cũng khuyên Linh phải phẫu thuật xương mặt, gọt hàm, hạ đường chân tóc để trán bớt cao và khuôn mặt hài hòa, trượt cằm để khuôn mặt thanh tú hơn...

Lynk Lee - giọng ca gắn với Đen Vâu - chia sẻ hành trình chuyển giới - Ảnh 6.

Lynk Lee (trái) thường xuyên gắn liền với Đen Vâu trước đây

Làm nhiều như thế nhưng Linh khẳng định không hề đau như vẫn tưởng, nó như một giấc ngủ, dậy mọi thứ đã xong xuôi.  Linh đã ở Hàn gần 1 tháng vì để hoàn thiện bản thân và phẫu thuật hoàn chỉnh toàn bộ cơ thể.

Thùy Trang