Thông tin Lưu Chân qua đời được các báo Hoa ngữ dẫn nguồn tin từ bệnh viện cho biết. Chồng của Lưu Chân là ca sĩ Tân Long đã khóa điện thoại. Nhà chức trách cũng không cung cấp thông tin xác nhận cho báo giới bởi họ cho rằng đó là chuyện riêng tư của gia đình Lưu Chân.

Mỹ nhân Đài Loan qua đời ở tuổi 44 - Ảnh 1.

Lưu Chân ra đi để lại chồng và con gái nhỏ

Sau ca phẫu thuật, Lưu Chân trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ tìm cách duy trì sự sống, giúp cô chờ đợi để được thay tim. Tình trạng của Lưu Chân xấu đi do não thiếu dưỡng khí và bị đột quỵ. Cô được phẫu thuật bỏ máu đông do xuất huyết não nhưng lại rơi vào hôn mê sâu, liệt nửa người.

Nhiều nghệ sĩ thương tiếc Lưu Chân và gia đình nhỏ của cô. Họ gửi lời chia buồn đến Tân Long.

Mỹ nhân Đài Loan qua đời ở tuổi 44 - Ảnh 2.

Lưu Chân và chồng

Trước đó, Tân Long đã từng chia sẻ về tình trạng nguy kịch của vợ trên Facebook. Anh viết: "Lưu Chân cần sự giúp đỡ của mọi người để vượt qua khó khăn to lớn trong đời. Tôi sẵn sàng dùng cuộc sống của mình để đổi lấy sinh mạng cô ấy. Con gái chúng tôi chỉ mới 4 tuổi. Con bé có thể không có cha nhưng không thể không có mẹ".

Lưu Chân là diễn viên kiêm nghệ sĩ múa. Cô được mệnh danh "Nữ hoàng khiêu vũ" Đài Loan (Trung Quốc). Người đẹp này từng đóng phim: "Giang sơn mỹ nhân tình", "Triều đại Trịnh Châu"...

Nam diễn viên Lương Thiên, từng đóng phim "Tân Bao Thanh Thiên" bản năm 1995, qua đời ngày 22-3, hưởng thọ 87 tuổi. Lương Thiên mắc chứng Alzheimer những ngày cuối đời. Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc tài tử này. Ngoài "Tân Bao Thanh Thiên", Lương Thiên tham gia nhiều phim: "Khử tà diệt ma", "Thiếu niên Hoàng Phi Hồng"...

luong-thien-4-8385-1584927321

Diễn viên Lương Thiên khi còn trẻ (trái) và về già

M.Khuê (Theo Asia One, QQ, Sina)