Mỹ nhân hành động Ngọc Thanh Tâm: Thị phi rơi vào đầu, tôi mang tiếng nhạt và chảnh - Ảnh 1.

Ngọc Thanh Tâm cho hay cô bị chê "nhat" và "chảnh" mà không thể giải thích được

- Phóng viênTrong showbiz ai cũng đính đến thị phi. Hình như Ngọc Thanh Tâm cũng không phải là ngoại lệ?

+ Ngọc Thanh Tâm: Có những người thị phi là từ trên trời rớt xuống, không ai làm gì mà cũng bị thị phi. Tôi may mắn không bị quá nhiều thị phi, nhưng cũng có nhiều. Người ta không nói trước mặt tôi, nhưng người ta bàn sau lưng, lại có người khác kể lại cho tôi. Nhưng cuối cùng, tôi nghĩ, quan trọng là cách mình đối mặt với nó như thế nào. Nhiều người nói tôi "nhạt", tôi thấy kỳ. Mình sống tốt, đàng hoàng, làm việc với cả đam mê, chỉn chu, thì bị chê nhạt. Tôi thấy như thế không công bằng cho tôi.

- Vậy đối mặt với những lời chê kiểu "nhạt", bạn sẽ làm gì?

+ "Nhạt" hay không là do những người đối diện có biết cách khai thác tôi hay không, chứ tôi tự nhận mình không nhạt. Chỉ là chưa đủ cơ hội để thể hiện hết các góc cạnh của mình.

Mỹ nhân hành động Ngọc Thanh Tâm: Thị phi rơi vào đầu, tôi mang tiếng nhạt và chảnh - Ảnh 2.

Nữ diễn viên giành Giải đặc biệt của BGK dành cho diễn viên xuất sắc" tại LHP Châu Á - Thái Bình Dương hồi tháng 9-2018

Và tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy tôi có nhạt hay không? Tôi tin nữ giải "Special Jury Award - Giải đặc biệt của BGK dành cho diễn viên xuất sắc" tại LHP Châu Á - Thái Bình Dương hồi tháng 9-2018 cho vai của tôi trong phim "Đảo của dân ngụ cư" của đạo diễn Hồng Ánh đã phần nào cho người ta thấy tôi như thế nào.

Ở "Mỹ nhân hành động", chương trình mà tôi vừa tham gia và đang phát sóng, tôi tin mình có nhiều cơ hội thể hiện bản thân mình hơn.

Tôi nghĩ thời điểm người ta chê mình "nhạt" đã xa rồi. Lúc đó tôi bất ngờ tại sao mình sống tốt mà lại bị chê nhạt. Còn bây giờ, vì nhiều nước mắt quá, nên tôi đã mặn lên nhiều rồi.

Mỹ nhân hành động Ngọc Thanh Tâm: Thị phi rơi vào đầu, tôi mang tiếng nhạt và chảnh - Ảnh 3.

Ngọc Thanh Tâm tham gia chương trình truyền hình thực tế "Mỹ nhân hành động" vừa lên sóng số đầu tiên vào của Truyền hình Công an nhân dân. Cô cho hay muốn hướng đến hình ảnh một "đả nữ" trên màn ảnh

- Đã bao giờ bạn nhìn lại mình từ thời bị chê "nhạt", để xem mình đã thay đổi như thế nào?

+ Mọi người ít nhớ tới tôi thời "Hiệp sĩ mù", chỉ nhắc tới tôi với "Đảo của dân ngụ cư". Đến giờ thì có thể nói tôi đã hiểu cách vận hành của showbiz, biết mình phải làm gì. Đôi khi chỉn chu qúa, đàng hoàng quá cũng bị thiệt thòi. Trong tiếng Anh có một câu đại ý những người ngoan hiền thường kết thúc sau. Tôi hiểu ra mình cần lành tính, nhưng không được hiền. Hiền trong showbiz rất thiệt.

Tôi thấy mình không cần phải làm việc quá chăm chỉ, mà hãy làm việc một cách thông minh. Nếu không biết lựa những thứ phù hợp thì chính mình sẽ giết chết nhiệt huyết của mình.

Ai cũng có năng lực, chỉ có điều người ta có cơ hội hay không. Tôi vẫn tin cơ hội sẽ đến với mình, một ngày nào đó.

Mỹ nhân hành động Ngọc Thanh Tâm: Thị phi rơi vào đầu, tôi mang tiếng nhạt và chảnh - Ảnh 4.

Ngọc Thanh Tâm từng lọt vào top 5 "Nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình được yêu thích" tại giải Mai Vàng 2014 của Báo Người Lao Động

- Bạn có một chỗ dựa kinh tế vững chắc từ gia đình khi là con gái một đại gia thuỷ sản, lại có những người thân trong showbiz, như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chẳng hạn, luôn giúp đỡ mình trong sự nghiệp. Có phải vì bạn đã được số phận quá ưu ái, nên bị đố kỵ cũng là thường tình?

+ Bảo tôi không suy nghĩ về những lời gièm pha thì không phải, nhưng tôi luôn tìm cách vượt qua. Tôi luôn tự nhủ, người ta còn nói về mình là mình còn có sức hút, chứ tới lúc nào đó người ta không thèm bàn tới, không còn ai buồn nói về mình nữa mới là lo. Cứ nghĩ thế đi cho mọi việc nhẹ nhàng thanh thản.

Có nhiều người bảo tôi "chảnh", tôi biết giải thích với họ bằng cách nào? Có thể trong nói chuyện, tôi hơi thoải mái quá, không giữ ý nên không khéo, khiến mọi người mặc định tôi "chảnh".

Đôi khi lên tiếng lại không phải là cách đúng, có khi còn ảnh hưởng đến bản thân mình. Người ta đã lỡ nghĩ vậy rồi thì mình sao cứu được. Chỉ có thể cứu bằng cách rút kinh nghiệm từ cái đó để sau này mình xử lý mọi thứ tốt hơn.

- "Mỹ nhân" thì luôn hiểu được vị trí của mình. Phải chăng vì hiểu được vị trí của mình mà bạn cũng hành xử kiểu "trên người" nên gây bức xúc?

+ Tôi nghĩ mọi người con gái đều là mỹ nhân.

- Gắn bó với màn ảnh rộng, có bao giờ bạn nghĩ thử sức với phim truyền hình để đến với khán giả nhiều hơn?

+ Tôi quan tâm chứ. Tôi muốn xem các phim truyền hình đang hot hiện nay để học hỏi, để hiểu sao các phim đó ăn khách.

Tôi rất mong một ngày nào đó mình được mời vào phim của VTV. Không cần phải vai chính, phụ như vai Nhã cũng được, được mời là tôi ra luôn.

Mỹ nhân hành động Ngọc Thanh Tâm: Thị phi rơi vào đầu, tôi mang tiếng nhạt và chảnh - Ảnh 5.

Nữ diễn viên khẳng định không muốn dính vào những tin đồn yêu đương trong show Mỹ nhân hành động

- Một phần "nhạt" của Ngọc Thanh Tâm, dường như là do chuyện tình cảm của bạn ít được nói đến. Trong "Mỹ nhân hành động" đang phát trên rất nhiều kênh sóng, đóng cặp với bạn là một chiến sĩ công an trẻ, đẹp, giỏi. Trai tài gái sắc, lại quay cùng nhau ở nơi khó khăn trong một thời gian dài, liệu tình cảm có nảy sinh?

+ Tôi là người khi làm việc hiểu được mình đang làm gì. Chúng tôi ở cạnh nhau để vượt qua những thử thách chứ không phải để nếu dính vào yêu đương, vì như thế sẽ rất nhiều phiền hà.

Chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ anh em, vẫn nhắn tin cho nhau lúc cần, nhưng tình cảm yêu đương thì tuyệt đối không.

Yến Anh (thực hiện)