Thông tin được gia đình Hella Sketchy công bố trên mạng xã hội Twitter. Nam ca sĩ có tên thật là Jacob Tyler Thureson, ra mắt album đầu tay vào tháng 3 và có gần 23.000 người theo dõi trên SoundCloud.

"Thảm kịch của Hella Sketchy là một mất mát lớn của chúng tôi. Cậu ấy có tâm hồn nhạy cảm, khả năng sáng tạo lớn. Cậu ấy chỉ mới cho thế giới thấy tài năng và sự độc đáo của mình" - Atlantic Records thông cáo.

Nam ca sĩ qua đời ở tuổi 18 - Ảnh 1.

Hella Sketchy ra đi ở tuổi 18

Hella Sketchy được phát hiện hôn mê bất tỉnh ngày 13-6 và được đưa đến bệnh viện đến khi qua đời. Gia đình Hella Sketchy vô cùng đau lòng trong lúc bạn bè, đồng nghiệp tiếc nuối.

Cha của Hella Sketchy nhắn nhủ công chúng cần cởi mở với các cuộc thảo luận về "dịch opiod" - thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện (nhóm opioid). Những cuộc thảo luận về ma túy, trầm cảm, các bệnh về tâm thần,... cũng cần được diễn ra cởi mở mà không bị phán xét, kỳ thị.

Hiện không rõ liệu Hella Sketchy có cố tình dùng thuốc quá liều hay không nhưng trên mạng xã hội có đăng một số dòng chia sẻ buồn bã, đáng lo ngại.

Nam ca sĩ qua đời ở tuổi 18 - Ảnh 2.

Ở tuổi quá trẻ của cuộc đời

Hella Sketchy là sao trẻ sáng giá, từng có cơ hội hợp tác cùng Tay-K 47 và Lil Tracy.

*Trong một diễn biến liên quan, ngày 29-6, làng giải trí Hàn Quốc cũng rúng động trước vụ nữ diễn viên gạo cội Jeon Mi Sun, 48 tuổi, được phát hiện treo cổ trong phòng tắm một khách sạn ở Jeonju. Cảnh sát xác nhận đây là vụ tự tử và công ty quản lý của Jeon Mi Sun cũng nói trong thông cáo rằng nghệ sĩ của mình chiến đấu bệnh trầm cảm trong thời gian dài qua.
M.Khuê (Theo New York Daily News)