Đơn kiện đã được gửi đến Tòa án Liên bang Manhattan, New York – Mỹ. Trong đơn kiện, nguyên đơn cho biết vụ việc xảy ra thời điểm cả hai 14 tuổi. Nội dung không khác những gì mà Anthony Rapp từng trả lời phỏng vấn trên BuzzFeed năm 2017.

Kevin Spacey hiện chưa lên tiếng về sự việc.

Nam diễn viên đình đám này từng thắng 2 tượng vàng Oscar nhờ vai diễn trong phim "American Beauty" và "The Usual Suspects", một giải thưởng Quả cầu vàng cho phim "Hous of cards". 3 năm qua, Kevin Spacey sống im ắng sau khi vướng phải các bê bối tình dục. Ông công khai là người đồng tính năm 2017.

Nam diễn viên kiện tài tử Kevin Spacey tấn công tình dục - Ảnh 1.

Kevin Spacey lại vướng kiện tụng

Anthony Rapp được biết đến với vai diễn trong vở nhạc kịch Broadway "Rent" cho biết anh và Kevin Spacey "có quan hệ tình dục không mong muốn" thời điểm chỉ mới 14 tuổi tại buổi tiệc ở nhà của Kevin Spacey năm 1986.

Người thứ hai gọi là C.D. cáo buộc Kevin Spacey có hành vi tình dục sai trái, quấy rối, tấn công tình dục khi người này 14 tuổi.

Nam diễn viên kiện tài tử Kevin Spacey tấn công tình dục - Ảnh 2.

Nguyên đơn là nam diễn viên Anthony Rapp và một người giấu tên

Hai người khởi kiện để đòi bồi thường thiệt hại. Luật sư cho biết các thân chủ đã đệ đơn kiện theo Đạo luật các nạn nhân trẻ em 2019 của New York. Theo đó, những người từng bị lạm dụng tình dục sẽ có thời gian đến năm 28 tuổi để khiếu kiện án hình sự và đến 55 tuổi khiếu kiện án dân sự. Nạn nhân có thể khởi kiện các cáo buộc lạm dụng tình dục bất kể xảy ra khi nào.

"Vụ kiện này gửi đi thông điệp mạnh mẽ rằng dù cho bạn giàu có, quyền lực, nổi tiếng đến đâu thì cũng phải thượng tôn pháp luật" – luật sư bên nguyên cáo nhận định.

Năm 2017, khi Anthony Rapp công bố chuyện của mình, Kevin Spacey từng nói ông không nhớ chút nào buổi gặp gỡ mà Anthony Rapp mô tả. "Nếu tôi đã cư xử như anh ấy mô tả, tôi nợ anh ấy lời xin lỗi chân thành nhất về hành vi say rượu nên ứng xử không phù hợp của mình" – Kevin Spacey chia sẻ.

Trước đó, Kevin Spacey cũng từng vướng cáo buộc hành vi tình dục sai trái. Tuy nhiên, ông không bị buộc tội vì người đâm đơn kiện qua đời vì bệnh.

Nam diễn viên kiện tài tử Kevin Spacey tấn công tình dục - Ảnh 3.

Kevin Spacey từng thắng 2 giải thưởng Oscar

Minh Khuê (Theo Reuters)