icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nam rapper bị bắn chết ở tuổi 35

Minh Khuê

(NLĐO) - Rapper Kiernan Forbes - nghệ danh AKA, 35 tuổi - nối dài danh sách những nam rapper bị bắn chết gây sốc. Người thân, bạn bè, người hâm mộ bày tỏ sự tiếc thương anh trên trang cá nhân.

Trang The Guardian ngày 11-2 thông tin một trong những rapper đình đám là Kiernan Forbes đã bị bắn chết bên ngoài một nhà hàng ở TP Durban - Nam Phi.

"Chúng tôi vô cùng đau buồn khi phải thông báo rằng con trai yêu quý của chúng tôi đã qua đời vào tối 10-2" - cha mẹ Kiernan Forbes báo tin trong thông cáo của gia đình.

Nam rapper bị bắn chết ở tuổi 35 - Ảnh 1.

Rapper Kiernan Forbes bị bắn chết ở tuổi 35

Cảnh sát địa phương cho biết nam rapper này bị bắn khi đang cùng một người đàn ông đi đến chiếc ôtô đậu ở bên ngoài nhà hàng. Hai nghi phạm băng từ bên kia đường sang và bắn cả hai ở cự ly gần. Kết quả, nam rapper và người đi cùng đều thiệt mạng tại hiện trường.

Cảnh sát chưa rõ động cơ của vụ án và một cuộc điều tra đang được tiến hành. Thị trưởng TP Durban cho biết nam rapper này được mời biểu diễn tại một câu lạc bộ đêm và có thể anh cùng bạn ra ôtô để đi diễn theo lịch trình định trước.

Bà Dlulane, Chủ tịch Ủy ban về nghệ thuật và văn hóa của Quốc hội, lên án vụ bắn chết rapper Kiernan Forbes và gọi đó là cuộc tấn công. Bà kêu gọi nhà chức trách bảo vệ người dân.

Kiernan Forbes là một trong những rapper hàng đầu ở Nam Phi. Anh có 4 album phòng thu, một album hợp tác và một mở rộng. Anh gặt hái 16 giải thưởng, trong đó có "Nam nghệ sĩ xuất sắc của năm" tại Giải thưởng Âm nhạc Nam Phi 2012.

Nam rapper bị bắn chết ở tuổi 35 - Ảnh 2.

Kiernan Forbes đã nhận được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp

Trước đó, tháng 11-2022, Oupa Sefoka - nghệ danh DJ Sumbody - đã bị bắn chết cùng với vệ sĩ khi đang lái xe ở Johannesburg. Năm 2007, bạo lực súng đạn ở Nam Phi đã cướp đi sinh mạng một trong những nghệ sĩ được yêu thích là Lucky Dube. Anh đang lái xe đưa 2 con trai đến nhà họ hàng thì bị bắn chết ở cự ly gần.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo