Rapper Shubhdeep Singh Sidhu còn được biết đến khắp thế giới với nghệ danh Sidhu Moose Wala đã thiệt mạng vào tối 29-5 khi đang lái ôtô của mình tại Mansa, một quận ở bang Punjab, miền bắc Ấn Độ. Sidhu Moose Wala được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không thành công.

Cảnh sát tiết lộ điều tra ban đầu cho thấy vụ giết người là sự ganh đua giữa các băng đảng.

Rapper đình đám Ấn Độ bị bắn chết ở tuổi 28 - Ảnh 1.

Sidhu Moose Wala bị bắn chết tuổi 28

Sidhu Moose Wala là một ca sĩ, rapper, diễn viên, chính trị gia. Anh có 3 album phòng thu, 1 Extended play (viết tắt là EP hay còn gọi là đĩa mở rộng), tham gia 4 phim. Sự nghiệp của rapper này đang rất rộng mở.

Sidhu Moose Wala thu hút được sự chú ý rộng rãi với ca khúc "So High". Năm 2018, anh phát hành album đầu tay "PBX 1", đạt vị trí thứ 66 trên bảng xếp hạng Canadian Albums. Sau đó, anh bắt đầu phát hành các bài hát của mình một cách độc lập.

Đĩa đơn "47" phát hành năm 2019 của Sidhu Moose Wala đã được xếp hạng trên bảng xếp hạng đĩa đơn của Anh. Sidhu Moose Wala có 10 bài hát đạt vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng hạng mục nhạc châu Á của Anh, hai trong số đó đứng đầu bảng.

Bài hát "Bambiha Bole" cũng nằm trong tốp 5 trên bảng xếp hạng YouTube toàn cầu. Năm 2021, album "Moosetape" ra mắt, các bài hát trong album cũng lần lượt xếp hạng trên các bảng Hot 100 của Canada, New Zealand…

Thủ hiến bang Punjab là Bhagwant Mann cho biết vô cùng sốc, đau buồn vì cái chết của Sidhu Moose Wala và sẽ không có thủ phạm nào được dung tha. Một lãnh đạo cấp cao của Quốc hội Ấn Độ chia sẻ trên Twitter: "Vô cùng sốc và đau buồn trước cái chết của một nghệ sĩ tài năng, nhà lãnh đạo quốc hội đầy hứa hẹn".

Rapper đình đám Ấn Độ bị bắn chết ở tuổi 28 - Ảnh 2.

Nhiều người thương tiếc Sidhu Moose Wala

Minh Khuê (Theo Hollywood Reporter)