Ngày hội gồm những trải nghiệm thú vị về văn hóa truyền thống và hiện đại của Nhật Bản thông qua âm nhạc, ẩm thực, lịch sử, du lịch... Khách tham quan không chỉ thưởng thức nhiều loại hình văn hóa đặc sắc của Nhật Bản, mà còn tự mình học hỏi và khám phá ngay tại khuôn viên sự kiện với các hoạt động như workshop quảng bá văn hóa cổ truyền Nhật Bản: giới thiệu và hướng dẫn về trà đạo, tìm hiểu và thưởng thức wagashi, hướng dẫn gấp papercraft - origami, dạy ứng dụng đất sét Nhật, đàm đạo về đan móc Amigurumi, tập làm cơm nắm - cơm cuộn onigiri & makizushi…

Ngày hội văn hóa Nhật Bản Artist day x Japan - Ảnh 1.

Áp phích ngày hội văn hóa “Artist day x Japan 7”

"Artist day x Japan 7" còn mang đến các tiết mục trình diễn và triển lãm nghệ thuật đặc trưng của Nhật Bản. Công chúng sẽ được tận hưởng điệu múa cổ truyền yasakoi, thưởng thức tiết mục võ thuật hoành tráng từ CLB Kendo hay "cháy hết mình" cùng sân khấu biểu diễn âm nhạc J-pop. Ngoài ra, các sản phẩm độc đáo có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc như búp bê truyền thống hina, paper-craft, origami, búp bê khớp nối…; cùng các trò chơi đậm chất Nhật Bản như kingyo sukui, bingo, mizu yoyo, katanuki, igo, karuta, omikuji, fukuwarai, vẽ chuông gió fuurin, kendama… cũng sẽ xuất hiện trong ngày hội.

Chợ phiên họa sĩ cũng là một điểm đáng chú ý trong ngày hội Nhật Bản với sự tham gia của các họa sĩ trẻ Việt Nam. Chợ phiên là nơi trưng bày và kinh doanh các tác phẩm độc nhất vô nhị qua nhiều phong cách khác biệt như manga, manhua, comic Âu- Mỹ. 

T.Trang