Giọng ca soprano Phạm Khánh Ngọc sẽ mang đến ca khúc "My heart will go on" đầy thổn thức trong phim "Titanic" 1997. Giọng ca Võ Hạ Trâm sẽ biểu diễn ca khúc "Let it go" trích từ bộ phim "Frozen" với phần chuyển soạn dàn nhạc được thực hiện bởi Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP HCM Trần Vương Thạch,... Tác phẩm được kỳ vọng sẽ làm nên sự đặc sắc nhất trong chương trình là tổ khúc dành cho violin và dàn nhạc từ bộ phim "Vĩ cầm đỏ" năm 1998, được sáng tác bởi nhà soạn nhạc cổ điển người Mỹ John Corigliano, nghệ sĩ violin lần đầu tiên biểu diễn tác phẩm này là Joshua Bell. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao Samuel L. Jackson, Carlo Cecchi và Sylvia Chang.

Nghe giao hưởng nhạc phim nổi tiếng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trần Vương Thạch sẽ chỉ huy dàn nhạc trong đêm nhạc phim của Giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM Ảnh: NGUYỄN TÂN

Một trong những bất ngờ thú vị của chương trình lần này là sự xuất hiện của Dolly Parton. Bà là người đã sáng tác và thu âm tác phẩm kinh điển "I will always love you" vào năm 1973. Sau đó, Whitney Houston đã thu âm lại ca khúc vào năm 1992 và đây cũng là nhạc phim "Bodyguard" (Vệ sĩ).

Các ca khúc được chọn trong chương trình vì phần âm nhạc xuất sắc hay nhờ vào các tên tuổi nổi tiếng xuất hiện trong các bộ phim? Câu trả lời chắc chắn là vì cả hai lý do trên. Điển hình như hai bộ phim "Bố già" năm 1972 và "Bóng ma trong nhà hát" năm 1986 là 2 tác phẩm thành công vang dội vào thời điểm đó, sau này trở thành các chương trình được biểu diễn lâu nhất trong lịch sử Broadway.

Trong số những nhạc sĩ nổi tiếng, các tác phẩm của John Williams như "Raiders March" trong bộ phim "Indiana Jones" hay "Raiders of the Lost Ark" (1981); Alan Menken như "Người đẹp và quái vật" trong bộ phim cùng tên đã đi sâu vào lòng khán giả điện ảnh. Phil Collins cũng xuất hiện với vai trò nhạc sĩ cùng với Mark Mancina đã sáng tác tổ khúc "Tarzan" trong bộ phim cùng tên năm 1999. Các tác phẩm này đều được ra mắt khán giả yêu nhạc trong đêm nhạc phim của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP HCM lần này.

Thùy Trang