Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với Đền thiêng - Ảnh 1.

Từ trái sang: Diễn viên Huỳnh Tấn Phúc, Châu Nhật Tín và Bảo Kiệt trong vở kịch "Đền thiêng"

Tối 27-11, các diễn viên trẻ thuộc sân khấu Lạc Long Quân đã biểu diễn vở kịch ngắn "Đền thiêng" (do nghệ sĩ Hữu Nghĩa dàn dựng, cố vấn nghệ thuật NSND Hồng Vân) trong chương trình nghệ thuật "Sắc màu thời gian" lần 2 tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM.

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với Đền thiêng - Ảnh 2.

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn biểu diễn và giao lưu trong chương trình "Sắc màu thời gian"

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn – người trưởng thành từ gia đình có truyền thống theo nghề hát chầu văn, hát xẩm, chèo đã xúc động nói: "Tôi yêu quý các em diễn viên trẻ của sân khấu Lạc Long Quân vô cùng, các em đã nỗ lực gìn giữ nghệ thuật, làm những ca cảnh, trích đoạn, kịch ngắn ca ngợi và vinh danh những di sản văn hóa của dân tộc. Nghi thức thực hành nghi lễ Đạo Mẫu đã được tổ chức UNESCO công nhân là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, vở kịch "Đền thiêng" đã nói lên ý nghĩa chung sức, đồng lòng bảo vệ di sản của dân tộc. Các em diễn rất cảm xúc và xuất thần".

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với Đền thiêng - Ảnh 3.

Một cảnh trong vở "Đền thiêng"

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với Đền thiêng - Ảnh 4.

Từ trái sang: Diễn viên Văn Hậu, Thu Thảo, Tường Oanh, Minh Trâm trong vở "Tự Đức dâng roi"

Ra mắt từ tháng 10-2022, chương trình "Sắc màu thời gian" của Cung Văn hóa Lao động TP HCM đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả là công nhân lao động và sinh viên, học sinh. Với mong muốn lan tỏa tinh thần yêu sử Việt đến học sinh, sinh viên, khán giả công nhân lao động, sân chơi này đã nỗ lực duy trì hoạt động, phục vụ khán giả mỗi tháng một chủ đề.

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với Đền thiêng - Ảnh 5.

Từ trái sang: Diễn viên Trang Nhã, Tường Oanh, Phi Phi, Phạm Thanh Phương và Yến Phương trong vở "Đền thiêng"

Ngoài vở kịch ngắn "Đền thiêng", sân khấu Lạc Long Quân đã giới thiệu vở kịch sử "Tự Đức dâng roi" do các diễn viên: Văn Hậu, Thu Thảo, Phạm Thanh Phương, Tường Oanh, Minh Trâm biểu diễn. Bên cạnh đó, buổi giao lưu với nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn đã tạo sự hấp dẫn khi cô phân tích nét đẹp của nghệ thuật ca trù, hát chầu văn và hát xẩm. 

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với Đền thiêng - Ảnh 6.

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn trao thẻ hội viên cho các diễn viên trẻ Sân khấu Lạc Long Quân

Trong đêm diễn, nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn đã trao thẻ hội viên của sân khấu Lạc Long Quân cho các diễn viên trẻ gồm: Châu Nhật Tín, Trang Nhã, Hoàng Trung Anh, Quang Huy, Văn Hậu, Minh Trâm, Trang Ngọc, Chí Cường, Tường Oanh, Yến Nhi, Yến Phương, Thu Thảo, Vương Quỳnh Anh, Phạm Thanh Phương, Bảo Kiệt, Huỳnh Tấn Phúc…Sân khấu Lạc Long Quân ra đời từ năm 2005, đã tạo tiếng vang với các chương trình: "Làn điệu phương nam", "Cầu vồng tuổi thơ", "Tình khúc vượt thời gian", "Âm nhạc mang âm hưởng dân ca" "Đưa sử Việt vào học đường"….Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình "Sắc màu thời gian" lần 2:

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với Đền thiêng - Ảnh 7.

Diễn viên Văn Hậu trong vai Tự Đức (Vở "Tự Đức dâng roi")

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với Đền thiêng - Ảnh 8.

Diễn viên: Bảo Kiệt, Phi Phi và Trang Nhã trong vở "Đền thiêng"

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với Đền thiêng - Ảnh 9.

Diễn viên Chí Cương và Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn

Nghệ nhân ưu tú Thanh Nhàn xúc động với Đền thiêng - Ảnh 10.

Nghệ sĩ Chấn Cường với ca khúc "Nam quốc sơn hà"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp