Một trong những yếu tố góp phần hướng đến mục tiêu đã đề ra là sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Hà Nội, Huế, Hà Tĩnh hợp cùng các nghệ sĩ tại TP HCM.

Đầu tiên phải kể đến sự có mặt của NSƯT Thanh Thanh Hiền, nghệ sĩ đã 3 lần bay vào TP HCM để cùng bàn bạc ý tưởng, thống nhất kịch bản và tập dượt cùng với danh hài Tấn Beo, tham gia cùng CLB Sân khấu Lạc Long Quân diễn phúc khảo tại hội trường của Báo Người Lao Động.

"Tôi vui lắm, vì lần đầu được làm việc với BTC Giải Mai Vàng, nhận thấy sự trách nhiệm, ý thức phối hợp để nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc có một tiết mục hài ý nghĩa vui đón xuân. Tôi cảm ơn cơ hội quý báu này" - NSƯT Thanh Thanh Hiền bày tỏ.

Nghệ sĩ ba miền hội ngộ tại lễ trao Giải Mai Vàng tối nay - Ảnh 1.

Nghệ sĩ 3 miền sẽ hội ngộ tại lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 28- Trong ảnh: Nghệ nhân nhân dân Hồng Oanh trong 1 tiết mục tổng dượt tại lễ trao giải .(Ảnh: TẤN THẠNH)

Là khách mời tham gia trao giải, NSND Thu Hà và NSƯT Trần Lực đã hồ hởi đến Nhà hát TP để cùng tập dượt với các nghệ sĩ tham gia. NSND Thu Hà bộc bạch: "Tôi nhớ mãi ký ức của những năm đầu tiên của Giải Mai Vàng, khi đó tôi chỉ là một diễn viên trẻ. Qua 28 mùa giải là một hành trình trưởng thành đáng tự hào của Giải Mai Vàng. Tôi có chút góp ý nhỏ là BTC giải có thể mở rộng hơn nữa việc quảng bá Giải Mai Vàng để thu hút nhiều hơn sự tham gia bầu chọn của bạn đọc, khán giả nhiều vùng miền trên cả nước".

"Dù đã nhiều lần làm khách mời trao giải, nhưng mỗi khi tham gia đều có cảm giác hào hứng rất khó tả. Bởi đêm công bố kết quả luôn tạo nhiều bất ngờ thú vị, bản thân tôi cũng hồi hộp không kém các nghệ sĩ được đề cử" - NSƯT Trần Lực tâm sự.

Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh đến từ Hà Tĩnh- một giọng ngâm ví giặm đầy cảm xúc, tham gia cùng nhóm tỳ bà của nghệ sĩ Nghiêm Thu (nhóm Tỳ Việt - Nhạc viện TP HCM) cũng xúc động: "Nôn nao lắm, nhất là được hòa mình cùng các cháu thiếu nhi nhóm Si Si cực kỳ dễ thương qua khúc đồng dao chúc Tết. Đây cũng là lần đầu tiên tôi ngâm ví giặm trên nền nhạc được hòa âm, phối khí mới rất trẻ trung, song vẫn giữ được âm hưởng truyền thống".

Một MC rất đặc biệt đến từ Huế tham gia chương trình Mai Vàng năm nay là Nguyễn Phi Long, anh là học trò của NSƯT Hữu Châu. Sau khi học nghề diễn viên tại Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, anh về Huế công tác và trở thành một gương mặt MC quen thuộc của miền Trung.

"Tôi vui lắm khi cùng với diễn viên Hồng Trang dẫn chương trình sự kiện thảm đỏ tại Lễ trao Giải Mai Vàng. Đây là cái Tết ý nghĩa nhất đối với hành trang nghệ thuật của tôi" - MC Nguyễn Phi Long chia sẻ.

H.Thuận