Nghệ sĩ Duy Sơn, cha của nghệ sĩ Võ Minh Lâm đột ngột qua đời - Ảnh 1.

NS Duy Sơn và NS Võ Minh Lâm trong vở "Hòn vọng phu"

Ông sinh năm 1960, là nghệ sĩ gắn bó với các đoàn cải lương miền Tây. Cách đây không lâu, ông đã tham gia vở cải lương nổi tiếng "Hòn Vọng Phu" của tác giả Lưu Quang Vũ, chuyển thể cải lương Mộc Linh do đạo diễn Chí Linh dàn dựng tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Đây là suất diễn lần đầu tiên nghệ sĩ Duy Sơn diễn cùng trên một sân khấu với con trai của mình, nên hôm đó ông rất phấn khởi và xúc động.

Rời xa sân khấu gần 20 năm, ông vừa quay lại sàn diễn khi con trai khởi động việc thực hiện MV với bài "Tình đẹp mùa chôm chôm" do ông song ca với NSƯT Phương Hồng Thủy. Nghệ sĩ Võ Minh Lâm đã cho biết ý định của anh sẽ thực hiện nhiều bài ca cổ MV cho cha, nhưng rồi ông đã ra đi đột ngột, để lại nhiều thương tiếc cho gia đình và đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Duy Sơn, cha của nghệ sĩ Võ Minh Lâm đột ngột qua đời - Ảnh 2.

NS Duy Sơn là người cha, người thầy truyền nghề cho NS Võ Minh Lâm

Xuất thân là con nhà nòi, ý thức giữ gìn nghề hát đã cho nghệ sĩ Võ Minh Lâm nhiều động lực để phấn đấu không ngừng. "Cha của tôi là người thầy đầu tiên, dạy tôi ca, dạy tôi diễn. Ông luôn động viên tinh thần cho tôi, dạy tôi những bài học đáng quý trong nghề và nhất là luôn giữ tinh thần tôn sư trọng đạo" – NS Võ Minh Lâm nói về cha trong niềm thương tiếc.

Anh cho biết tối nay trong chương trình "Vầng trăng cổ nhạc" do HTV tổ chức, anh vẫn tham gia biểu diễn phục vụ khán giả một tiết mục song ca cổ với NSƯT Ngọc Đợi, sau đó về Cần Thơ thọ tang cha. "Tôi không muốn vì chuyện của riêng mình mà ảnh hưởng đến mọi người. Tôi muốn được diễn, được hát cho cha tôi nghe" – NS Võ Minh Lâm chia sẻ.

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)