Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tang lễ của ông được tổ chức ngay trong sáng 5-8 với quy mô gia đình. Lễ phát tang được cử hành vào hồi 7 giờ 30 và thi hài nghệ sĩ tới Đài hóa thân vào 8 giờ 50 cùng ngày. Theo di nguyện, hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử.

Nghệ sĩ Giang Còi muốn được an táng cùng tràng pháo tay của những người yêu mến - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời vào 22 giờ 45 phút ngày 4-8-2021, hưởng dương 59 tuổi

Anh Lê Hiếu (đạo diễn Hiếu Vick), con trai nghệ sĩ Giang Còi, chia sẻ trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sĩ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông.

Trong di chúc để lại, nam nghệ sĩ muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu cigar, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Như vậy là trọn vẹn một cuộc đời cống hiến.

Con trai nghệ sĩ Giang Còi cũng chia sẻ thêm gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sĩ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức chậm nhất là 49 ngày sau khi ông qua đời.

Sự ra đi của nghệ sĩ Giang Còi đã để lại nhiều tiếc nuối cho đồng nghiệp và những người yêu mến ông. Nghệ sĩ Quang Tèo tâm sự ông thật sự buồn, đau xót khi không thể đến nhìn và tiễn đưa người đồng nghiệp thân thiết lần cuối cùng.

Là người bạn thân thiết trong nghề, với nghệ sĩ Quang Tèo, Giang Còi là người vất vả cả đời. Dù Giang Còi có tài năng, diễn xuất tốt, được khán giả yêu mến, lại đào hoa, nhưng cuộc sống vất vả, hôn nhân lận đận.

Nghệ sĩ Quang Tèo cũng nhận xét Giang Còi là người tham công tiếc việc. "Đến máy làm việc thì đến chu kỳ cũng phải bảo dưỡng, nhưng nghệ sĩ Giang Còi lại suốt ngày quần quật với công việc. Ông làm việc nhà, đi quay phim, làm đạo diễn, viết kịch bản…Thời gian dành cho công việc quá nhiều, cho nghỉ ngơi quá ít" - nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ.

Và dù là người Hà Nội, nhưng nghệ sĩ Giang Còi rất thích công việc của một nông dân. Kiếm được bao nhiêu tiền, ông đổ vào làm ao hồ, xây tường, mua giống cây, mua chó mua gà và nuôi chúng như một người nông dân thực thụ. "Anh Giang Còi thích cuộc sống như thế. Có lần tôi khuyên anh bán khu đất đó đi, đủ tiền mua chung cư gần trung tâm, rồi để dành chút ít phòng thân, sống cho nhàn nhã nhưng anh không thích. Anh Giang thích sống tự do trong không gian nhiều màu xanh và thoải mái như vậy"- nghệ sĩ Quang Tèo tâm sự.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời vào 22 giờ 45 phút ngày 4-8-2021, hưởng dương 59 tuổi, sau hơn nửa năm chiến đấu không ngừng nghỉ với căn bệnh ung thư.

Yến Anh