Theo anh Lê Hiếu (đạo diễn Hiếu Vick), con trai cả của nghệ sĩ Giang Còi, hiện sức khoẻ ông đã ổn định dần và cầm được máu, không còn bị xuất huyết nội tiêu hoá. Nghệ sĩ đã ăn được ít súp, cháo theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, bệnh tình của ông vẫn cần theo dõi thường xuyên.

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện ung thư hạ họng giai đoạn 3 vào tháng 1-2021. Dù bị bệnh trọng nhưng nghệ sĩ vẫn luôn thể hiện tinh thần lạc quan. Ông thường xuyên làm các video về cuộc sống cha con ấm áp, giản dị tại khu vườn rộng 10.000 m2 của mình.

Sức khoẻ nghệ sĩ Giang Còi cải thiện sau khi nhập viện vì ung thư - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trà My thăm nghệ sĩ Giang còi khi ông phát hiện mắc ung thư hồi tháng 1-2021. Ảnh: NVCC

Dù được bác sĩ chỉ định điều trị hóa chất nhưng nghệ sĩ từ chối truyền hoá chất vì sợ cơ thể biến dạng. Ông muốn ra đi với hình ảnh đã ghi dấu trong lòng khán giả cũng như muốn dùng thời gian còn lại cống hiến cho nghệ thuật.

Tuy nhiên, cách đây ít ngày, nghệ sĩ Giang còi phải nhập Bệnh viện Bạch Mai vì bệnh trở nặng khiến việc ăn uống khó khăn, ông bị nôn và đi ngoài ra máu nhiều do căn bệnh ung thư hạ họng và xơ gan.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam nghệ sĩ nổi tiếng với các tiểu phẩm đóng chung cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang tèo. Ông đã trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 3 người con trai, 1 người con gái.

Yến Anh