Chương trình được tổ chức với mong muốn bày tỏ lòng thành kính tri ân tới những bậc tiền bối đã truyền nghề lại cho lớp hậu thế, đồng thời cũng là sự kiện để các nghệ sĩ có dịp sát lại cùng nhau, đoàn kết và gắn bó hơn.

Nghệ sĩ Hà Nội tề tựu trong lễ giỗ Tổ nghề sân khấu - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trần Nhượng cùng các ca sĩ trẻ Dương Hoàng Yến, Hà Anh, Việt Tú trong buổi gặp mặt báo chí giới thiệu về lễ giỗ tổ sân khấu

Đạo diễn Hoàng Công Cường, đồng đạo diễn chương trình cùng đạo diễn Việt Tú, cho hay lễ giỗ tổ được chia làm 3 phần. Phần 1 là lễ dâng hương, dâng hoa Tổ nghề sân khấu, phần 2 là tri ân những nghệ sĩ cao tuổi, tưởng nhớ những nghệ sĩ đã ra đi trong năm cũng như vinh danh các nghệ sĩ trẻ đang có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong năm. Phần 3 là trình diễn văn nghệ, dâng Tổ những tiết mục đặc sắc với chủ đề tôn vinh các giá trị âm nhạc dân tộc. Trong phần này, các nghệ sĩ sẽ trình diễn những tiết mục kết hợp giữa âm nhạc truyền thống với hiện đại, những giai điệu dân ca Bắc Bộ như ca trù, hát xoan, xẩm, quan họ… sẽ được kết hợp với dân ca đương đại, nhạc trẻ. Sự kết hợp giữa thế hệ đi trước với thế hệ tiếp nối, truyền thống nối tiếp truyền thống để trở thành một câu chuyện liền mạch xuyên suốt chương trình.

MC Phan Anh, nghệ sĩ Tự Long, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Tuấn Hưng… là những nghệ sĩ hiện đang có tên trong danh sách đề cử được tôn vinh vì có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong năm.

Tin-ảnh: Y.Anh