Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói năm 2020 đã diễn ra tối 18-12 tại Hà Nội. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã quyết định trao 9 HCV và 15 HCB cho các tài năng diễn viên kịch nói xuất sắc.

Nghệ sĩ hài Duy Phương: Lê Lộc mang lại hạnh phúc quá lớn cho tôi - Ảnh 1.

Diễn viên Lê Lộc đón nhận HCV trong niềm hạnh phúc

Do bận theo lịch quay phim nên diễn viên Lê Lộc đã không kịp ra Hà Nội nhận giải. Nghệ sĩ Duy Phương - cha Lê Lộc - cho biết: "Con tôi khi đó đi quay phim, được đạo diễn Quốc Thảo và bạn bè đồng nghiệp nhắn tin mới biết và vỡ òa hạnh phúc. Chính đạo diễn Quốc Thảo đã nhận giúp giải thưởng về cho Lê Lộc. Tôi đi diễn cả đời chưa bao giờ có HCV nào. Con gái tôi đã mang lại hạnh phúc quá lớn cho tôi".

Nghệ sĩ hài Duy Phương: Lê Lộc mang lại hạnh phúc quá lớn cho tôi - Ảnh 2.

Đạo diễn Quốc Thảo trao lại HCV cho diễn viên Lê Lộc tối 19-12 tại sân khấu Kịch Quốc Thảo

Diễn viên Lê Lộc tối 19-12 đã đến Sân khấu kịch Quốc Thảo để nhận HCV do đạo diễn Quốc Thảo trao lại. Cô xúc động: "Tôi đến với cuộc thi này rất áp lực. Dù vậy, chúng tôi đại diện Sân khấu kịch Hồng Vân - Phú Nhuận, được NSND Hồng Vân hỗ trợ nên cũng rất tự tin. Tôi diễn vai cô Sen trong vở kịch văn học "Làm đĩ" của nhà văn Vũ Trọng Phụng, chỉ có một chiếc ghế và một bạn diễn. Tôi đã nỗ lực hết mình và đã được ghi nhận. Mẹ tôi - nghệ sĩ Lê Giang - cũng vui lắm. Các đồng nghiệp ở Sân khấu kịch Hồng Vân - Phú Nhuận đã chúc mừng thành quả đầu tiên trong sự nghiệp diễn viên của tôi".

Nghệ sĩ hài Duy Phương: Lê Lộc mang lại hạnh phúc quá lớn cho tôi - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Duy Phương và diễn viên Lê Lộc trong chương trình "Sao nối ngôi"

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên kịch nói toàn quốc 2020 quy tụ 63 thí sinh đến từ 15 đơn vị nghệ thuật tham dự. 50 trích đoạn của các đơn vị sân khấu kịch khắp ba miền Bắc, Trung, Nam, vừa là các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập vừa là các đơn vị nghệ thuật tư nhân mô hình xã hội hóa, đã tạo không khí tranh tài sôi nổi, mang đến cho cuộc thi nhiều phong cách diễn xuất mới mẻ, đầy sáng tạo của lực lượng diễn viên trẻ. Sân khấu TP HCM có 2 diễn viên đoạt HCV, ngoài Lê Lộc là diễn viên Nguyễn Lan Anh (Công ty TNHH Nguyễn Vĩnh Lộc).

Nhiều trích đoạn trong các vở kịch kinh điển của thế giới như: "Othenlo", "Macbet", "Romeo và Juliet", "Lão hà tiện", "Tên cớm và bản thánh ca", "Mê đê"… cùng một số trích đoạn trong những vở kịch tiêu biểu của sân khấu Việt Nam như: "Rừng trúc" (Nguyễn Đình Thi); "Vũ Như Tô" (Nguyễn Huy Tưởng)... đã được các diễn viên trẻ thể hiện, chứng tỏ bản lĩnh.

"Tôi mong mình và các bạn diễn viên trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội để chạm tay đến các tác phẩm hay hơn, có điều kiện góp phần tạo nên khuynh hướng đột phá trong diễn xuất, để phục vụ khán giả đến xem tác phẩm mới bằng tấm vé họ mua, chứ không chỉ là vé mời. Kịch phía Nam lâu nay vẫn sống nhờ vào sự thương yêu của khán giả mua vé nên chúng tôi tự hào về điều này và vai diễn của chúng tôi được nuôi lớn cũng từ mục đích làm vừa lòng công chúng" - diễn viên Lê Lộc bộc bạch.
Tin - ảnh: Thanh Hiệp