xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ hát mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) - Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944-22.12.2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12-1989-22.12.2020), nhiều nghệ sĩ TP HCM đã tham gia họp mặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 7, biểu diễn các tiết mục đặc sắc.

Nghệ sĩ hát mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 1.

NSND Bạch Tuyết diễn lại một lớp vai Thái hậu Dương Vân Nga tại buổi họp mặt Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Ttại buổi họp mặt, các NSND Bạch Tuyết, Lệ Thủy, Thanh Tuấn,  Trọng Hữu; các NSƯT Thanh Điền,  Thanh Kim Huệ, Quế Trân; các ca sĩ, nghệ sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu, Phương Thanh, Châu Gia Kiệt,  Cao Thúy Vy, Lư Quốc Vinh… biểu diễn những tiết mục văn nghệ hào hùng, ca ngợi lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta.

Nghệ sĩ hát mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 2.

NSND Bạch Tuyết, NSƯT Thanh Điền vui mừng gặp Trung tướng Lê Thành Tâm (bìa trái) - nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 7, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM và Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng (thứ hai từ trái sang), Tư lệnh quân khu 7


NSND Lệ Thủy say sưa với bài ca cổ "Dòng sông quê em". Nữ nghệ sĩ tâm sự: "Tôi được các anh chiến sĩ bộ đội yêu mến một thời với bài ca cổ "Dòng sông quê em" của tác giả Huyền Nhung. Bài này tôi thu thanh với NSND Thanh Tuấn, cứ đến  doanh trại nào là các chiến sĩ yêu cầu ca lại. Qua bài ca cổ này đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách". 

Nghệ sĩ hát mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 3.

NSƯT Thanh Kim Huệ vinh dự song ca cổ bài "Chợ mới" với thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng

NSƯT Thanh Kim Huệ đã song ca cổ với thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng – Tư lệnh Quân khu 7 bài "Chợ mới" của soạn giả Trọng Nguyễn. "Tôi rất vui khi được song ca với Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng. Ông là người rất thích ca cổ và nghệ thuật cải lương. Bài "Chợ mới" nói về người con trung kiên của Tổ quốc, trước khi lên đường nhập ngũ đã thố lộ tình cảm với người bạn gái quê nhà. Họ hẹn ngày đất nước thái bình sẽ cử hành hôn lễ. Bài ca cổ này bất cứ anh bộ đội nào ở miền Nam cũng biết và thuộc" - NSƯT Thanh Kim Huệ chia sẻ:


Nghệ sĩ hát mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 4.

Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng và ca sĩ Cẩm Vân

Ca sĩ Cẩm Vân với ca khúc "Bài ca không quên" của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn đã mang lại buổi giao lưu nhiều xúc động. Ca khúc này đã gắn liền với ký ức tuổi trẻ của một thế hệ ra sức xây dựng tổ quốc vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Còn NSND Bạch Tuyết diễn lại một lớp trong vở "Thái hậu Dương Vân Nga" rất hào hùng. Đối với bà, ngày 22-12 đã đi vào lịch sử dân tộc, đánh dấu sự ra đời của quân đội ta và vai diễn Dương Vân Nga đã vinh dự được biểu diễn phục vụ bộ đội trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Nghệ sĩ hát mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 5.

Ca sĩ Châu Gia Kiệt, Phương Thanh và NSND Trọng Hữu...


Nghệ sĩ hát mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 6.

... và NSƯT Thanh Điền, NSND Bạch Tuyết,, NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Kim Huệ và NSND Thanh Tuấn rất vui khi được tham dự, biểu diễn trong ngày họp mặt

Cùng các nghệ sĩ đến dự họp mặt, NSƯT Quế Trân bày tỏ lòng ngưởng ộ vì sự anh dũng hy sinh của các anh hùng liện sĩ, chiến sĩ đã cống hiến, hi sinh cho đất nước, mang lại cho nhân dân tộc sống ấm no hạnh phúc. NSƯT Quế Trân chúc các chiến sĩ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mãi xứng đáng với danh hiệu anh "Bộ Đội Cụ Hồ".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo