xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSND Bạch Tuyết với dự án cải lương phòng chống Covid-19

Thanh Hiệp

Sau bài tân cổ "Ông bà anh thời Covid-19" thu hút hàng trăm ngàn lượt người xem và chia sẻ, NSND Bạch Tuyết đã thành lập dự án "Cải lương đồng hành phòng chống Covid-19".

Mỗi bài hát thể hiện trong dự án này được lồng ghép thông điệp cảm ơn, cổ vũ tinh thần đến các y - bác sĩ, cán bộ y tế, chiến sĩ và những người tình nguyện đang ở tuyến đầu chống đại dịch Covid-19...

Vừa qua, bài hát "Sài Gòn mùa này quá dễ thương" do NSND Bạch Tuyết sáng tác và bài vọng cổ "Nỗi lo chung" do nghệ sĩ Điền Trung viết lời ca đã được thực hiện với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ thuộc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ đã nhận được hưởng ứng của khán giả trong xã hội. Từ đó, bà thực hiện thêm các bài ca cổ: "Nếu một ngày mẹ bị cách ly", "Nếu anh không về", "Những đóa hoa giữa đời thường"…

Lời ca các bài vọng cổ gần gũi, dạt dào thương cảm nên đã nhận được sự yêu thích và chia sẻ từ hàng trăm ngàn lượt xem, trong đó có tới 70% là người trẻ tuổi.

NSND Bạch Tuyết với dự án cải lương phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

NSND Bạch Tuyết và các nghệ sĩ trẻ thực hiện dự án. Ảnh: PHƯƠNG TRẦN

Qua phần phản hồi trên kênh YouTube của NSND Bạch Tuyết, không ít khán giả trẻ đã viết những nhận xét thú vị: "Thích quá, vừa được nghe vọng cổ vừa nắm tình hình thời sự, bài nào cũng tạo động lực để lan tỏa tinh thần lạc quan, truyền tải thông điệp đẹp trong những ngày giãn cách xã hội. Đúng là cải lương đi liền với hơi thở của thời đại"; "Độc, lạ, sáng tạo, hiện đại và thực tế quá. Xin cảm ơn cô Bạch Tuyết"; "Tuy là cải lương, vọng cổ nhưng mang hơi thở của thời đại mới vì đi cùng nhạc trẻ".

Luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội, với mục đích đồng hành, đưa nghệ thuật cải lương tiếp cận với những sáng tạo mới, NSND Bạch Tuyết đã tạo thêm điểm son cho hành trang nghệ thuật bằng sản phẩm MV (video ca nhạc) do chính bà chăm chút, thiết kế.

Chia sẻ về dự án này, NSND Bạch Tuyết bày tỏ: "Qua nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm, rất nhiều ý kiến cho rằng cải lương đang mất dần vị trí, sẽ mai một khi không tiếp cận được với giới trẻ. Nhưng tôi tin rằng nghệ thuật cải lương luôn có những cách tiếp cận, mà quan trọng là phải mới, bằng nhiều hình thức, để đến gần với khán giả trẻ. Nghệ thuật cải lương vốn đã là một loại hình tiếp thu tinh hoa, đồng thời phản ánh đời sống xã hội. Đó chính là lý do tôi lập dự án này, nhận được nhiều sự đồng thuận từ nghệ sĩ, khán giả".

Có thể nói, khi cả nước thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội, đây cũng là thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, sự đồng hành của các nghệ sĩ với xã hội trong công tác phòng chống dịch thông qua sáng tạo và trình diễn những bài ca cổ đã có tác động rất tích cực tới cộng đồng.

Tuy nhiên, với dự án của NSND Bạch Tuyết, ông Phan Quốc Kiệt - Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang - đánh giá "thật sự thu hút sự quan tâm của xã hội và là cầu nối để các nghệ sĩ của nhà hát tiếp cận khán giả, cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo