Nhận lời tham gia hai vở kịch "Siêu thị cười", nghệ sĩ Hoàng Trinh đã có thêm hai vai diễn hay trên sân khấu màn ảnh nhỏ. Đó là vở "Coi mắt" và "Mẹ chồng hoàn hảo".

Nghệ sĩ Hoàng Trinh: Kịch truyền hình cứu nguy sàn diễn mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

NS Hoàng Trinh và Bảo Trí trong chương trình "Siêu thị cười" của HTV

"Cảm xúc của tôi thật nồng nàn khi quay về với phim trường HTV, nơi mà những ngày đầu vừa chập chững vào nghề diễn viên, không gian này đã cho tôi rất nhiều kỷ niệm. Nhớ nhất là vở "Nhật xuất" được làm việc với NSƯT Thành Trí, rồi nhiều vở kịch "Trong nhà ngoài phố" được khán giả biết đến mình" - NS Hoàng Trinh tâm sự.

Nghệ sĩ Hoàng Trinh: Kịch truyền hình cứu nguy sàn diễn mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

NS Hoàng Trinh tạo được tiếng cười duyên dáng trong chương trình "Siêu thị cười"

Điều làm Hoàng Trinh xúc động hơn chính là vào vai bà mẹ trong vở kịch "Ông ngoại thời hiện đại" của tác giả Đào Nguyên, đạo diễn Thu Hồng. Vở kịch nói về bà mẹ cho con học trường quốc tế, trong những ngày được nghỉ học, dẫn con về thăm cha ở miền quê, chính ông ngoại của đứa bé đã dạy cho cháu mình tìm hiểu về cội nguồn văn hóa.

 "Vai diễn rất hay, tạo được nhiều cảm xúc đối với vấn đề giáo dục trẻ em hôm nay. Với cách dạy con theo kiểu quẳng cho trẻ cái máy tính bảng, đứa bé không có sự giao tiếp, tìm hiểu về truyền thống văn hóa. Nhân vật của tôi cũng chính là hình ảnh của rất nhiều phụ huynh hôm nay, cứ nghĩ cho con tiếp cận với đời sống hiện đại thì sẽ tốt hơn. May mà nhờ ông ngoại của cháu bé giữ lại những gì thuộc về đạo đức, truyền thống của quê nhà" – NS Hoàng Trinh chia sẻ.

Nghệ sĩ Hoàng Trinh: Kịch truyền hình cứu nguy sàn diễn mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

NS Hoàng Trinh và các diễn viên trẻ trong vở "Ông ngoại và thời đại"

Vốn là nữ diễn viên thích trải nghiệm qua nhiều dạng nhân vật khác nhau, Hoàng Trinh được yêu mến với nhiều vai hay trên sân khấu kịch IDECAF. Hiện nay, khi dịch Covid19 lan rộng, cùng với toàn xã hội tuân thủ những hoạt động giám sát y tế cộng đồng, cô và các đồng nghiệp đã tạm rời xa sàn diễn. "Nhưng khi có lời mời của HTV, tích cực tham gia các vở diễn phục vụ công chúng trong mùa đại dịch, chúng tôi đã đến sàn tập, sàn quay, đảm bảo an toàn sức khỏe trong mọi hoạt động tâp luyện, quay hình. Trên sàn tập, chúng tôi xúc động lắm vì biết rằng đây là lúc cần sự lan tỏa của việc đoàn kết chống dịch bệnh, nên chúng tôi đều tâm huyết để đạt hiệu quả nghệ thuật cho từng vở kịch" – NS Hoàng Trinh bày tỏ.

Nghệ sĩ Hoàng Trinh: Kịch truyền hình cứu nguy sàn diễn mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Cảnh trong vở kịch "Ông ngoại và thời đại"

Vở "Ông ngoại và thời đại" còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Công Hậu, Bảo Trí, Trang Huyền, Xuân Nghi, Hoàng Trang… Đạo diễn Thu Hồng nhận xét: "Hoàng Trinh vào vai rất ngọt, đầy cảm xúc. Cô luôn tạo điểm tựa trong diễn xuất cho dàn diễn viên trẻ. Tôi rất thích cách thể hiện của cô trong những vở kịch truyền hình". 

Diễn viên hài Tuấn Dũng (học trò NSND Hồng Vân) hào hứng: "Tôi diễn với chị Hoàng Trinh rất thích, vì sự quăng bắt tiếng cười rất tinh tế của chị. Ở đó còn có những ẩn ý châm biếm sâu cay mà chị đã nghiên cứu để đưa vào nhân vật của mình".

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)