icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu xuân

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) – Mùa xuân lại về với thành tựu của các nghệ sĩ đoạt Giải Mai Vàng. Năm 2023 được kỳ vọng sẽ là bước đột phá của các đơn vị nghệ thuật, để mỗi tác phẩm ra đời được công chúng đón nhận

Soạn giả Hoàng Song Việt: Mong đủ sức dìu dắt nghệ sĩ trẻ

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu xuân - Ảnh 1.

Soạn giả Hoàng Song Việt và NSƯT Tú Sương

Trong lễ mừng công của Sân khấu Cải lương mới Đại Việt, ông bầu - soạn giả Hoàng Song Việt bày tỏ tình cảm sâu sắc đối với bạn đọc, khán giả đã dành cho tác phẩm sân khấu "Đêm trước ngày hoàng đạo" - tác giả: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ - đoạt Giải Mai Vàng hạng mục Vở diễn được yêu thích nhất.

"Tôi hạnh phúc vì công lao và cả những khó nhọc của đơn vị nghệ thuật xã hội hóa khi dàn dựng kịch bản "Đêm trước ngày hoàng đạo" đã được vinh danh. Hạnh phúc vì công lao của chúng tôi đã được công chúng, trong đó có bạn đọc Báo Người Lao Động ghi nhận. Bên cạnh niềm vui, áp lực cũng sẽ không nhỏ khi Đại Việt phải giữ phong độ, cho ra đời tác phẩm hay hơn, đáp ứng xứng đáng tình cảm của những khán giả mua vé – tức bạn đọc đã bình chọn. Tôi nghĩ rằng Giải Mai Vàng năm nay là của tập thể những con người sống chết với sàn diễn, với nghệ thuật cải lương" - soạn giả uy tín của giới sân khấu cải lương hiện nay nhìn nhận.

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu xuân - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ tham gia vở "Đêm trước ngày hoàng đạo"

Nói về ước nguyện đầu xuân, soạn giả Hoàng Song Việt mong mỏi bản thân còn đủ sức để lèo lái Sân khấu Cải lương mới Đại Việt; dìu dắt, nâng đỡ các nghệ sĩ trẻ.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Mơ sàn diễn sáng đèn liên tục

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu xuân - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm

Võ Minh Lâm cho biết anh không dám nghĩ mình được Mai Vàng vinh danh đến 5 lần. "Khi biết mình có tên trong bảng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022, tôi hết sức vui mừng. Năm qua là một năm tôi nỗ lực hết sức. Phần lớn thời gian của mỉnh, tôi dành hết cho công việc sáng tạo nghệ thuật" - anh bày tỏ.

Ước nguyện của nghệ sĩ Võ Minh Lâm là trong năm 2023, sàn diễn được sáng đèn liên tục

 NSƯT Tú Sương: Sẽ cố gắng nhiều hơn 

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu xuân - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm và NSƯT Tú Sương

"Có lẽ không biết dùng lời lẽ nào để nói hết niềm vui của tôi sau đêm trao Giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022. Tôi rất xúc động vì vai diễn Đỗ Quyên trong vở "Truyền thuyết chàng Sa Mộc" đã mang về cho tôi thêm Giải Mai Vàng" - NSƯT Tú Sương tâm sự. 

Theo NSƯT Tú Sương, thành công của chị là của Sân khấu Cải lương mới Đại Việt. Phần lớn các vai diễn hay của chị thời gian qua đều xuất phát từ sân khấu này. "Tôi nghĩ mình sẽ cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng bạn đọc, công chúng đã tin yêu và dành cho tôi quá nhiều tình cảm" - NSƯT Tú Sương bày tỏ. 

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu xuân - Ảnh 5.

NSƯT Tú Sương

Diễn viên hài Huỳnh Lập: Cống hiến những tác phẩm nghiêm túc

Với Huỳnh Lập, Giải Mai Vàng đã mang lại vinh dự và nhiều động lực cho anh cũng như các nghệ sĩ nói chung. "Xin cảm ơn tình cảm của bạn đọc - khán giả đã dành cho tôi và vai diễn Tinh Lâm trong phim "Kẻ độc hành", giúp tôi đoạt Giải Mai Vàng" - anh thổ lộ.

Nghệ sĩ Mai Vàng ước nguyện đầu xuân - Ảnh 6.

Diễn viên Huỳnh Lập

Diễn viên hài này cho biết anh luôn hướng tới những vai diễn mang tiếng cười ý nghĩa, sâu sắc. "Tôi mong được tiếp tục cống hiến, mang lại những thành quả nghệ thuật, đáp ứng kỳ vọng của người xem hiện nay về những tác phẩm được đầu tư nghiêm túc" - anh bộc bạch.

NSND Lệ Thủy: Tiếp tục vì cộng đồng

Tôi rất bất ngờ khi được trao giải "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng". Tôi làm thiện nguyện vì muốn được san sẻ những gì có thể để hỗ trợ những người cần sự giúp đỡ. Khi bắt tay thực hiện Sân khấu Vàng với NSND Minh Vương, tôi không dám nghĩ những vở diễn của chúng tôi đạt được thành tựu mong muốn, đó là xây dựng nhà tình thương cho người nghèo. Năm 2023 và những năm tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động vì cộng đồng.

huy-157525636083485602083-15752565121471305706126

NSND Lệ Thủy và NSND Kim Cương đã được vinh danh "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng"

Năm 2009, Sân khấu Vàng được nhận bằng khen của UBND TP HCM và cuối năm lại được bầu chọn Giải Mai Vàng, với vai diễn Hồ Bảo Xuyên của tôi. Nếu không có "Tần Lĩnh Sơn – Minh Vương" thì không có thành công này. Tôi xin chia sẻ tất cả niềm vinh dự cho tập thể Sân khấu Vàng và cho người bạn diễn thân mến của tôi.

le-thuy-1-1575115462

NSND Minh Vương và NSND Lệ Thủy - 2 nghệ sĩ thành lập Sân khấu Vàng


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo