icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ nói về "giao diện" mới của "Táo quân"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) - Mới đây, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã có những chia sẻ trên VTV kết nối về chương trình sẽ thay thế "Táo quân" vào tối 30 Tết âm lịch của chương trình "Gặp nhau cuối năm".


Nghệ sĩ Táo nói về giao diện mới của Táo quân - Ảnh 1.

NSND Công Lý, NSƯT Quốc Khánh, NSND Xuân Bắc trong chương trình "Táo quân"

Theo đó, vị giám đốc trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) khẳng định chương trình "Táo quân" đã chọn điểm dừng sau hành trình 16 năm phục vụ khán giả cả nước mỗi dịp Tết Nguyên đán. Nhưng năm 2020 sẽ đánh dấu chương trình "Táo vi hành" được phát sóng vào ngày 23 tháng Chạp. Chương trình này đã được ghi hình nhưng sẽ không đề cập đến các vấn đề của xã hội mà là câu chuyện của các "Táo" cùng Ngọc Hoàng đi vi hành đến châu Âu và nêu ra vấn đề của cộng đồng kiều bào sinh sống xa xứ. Chương trình đã được ghi hình tại thủ đô Praha của Cộng hòa Séc với sự phối hợp của cộng đồng người Việt tại châu Âu.

NSND Tự Long cho biết thông tin này tạo sự thích thú, tò mò đối với khán giả yêu thích chương trình Táo quân khi nghĩ về "giao diện" mới vì dù sao vẫn được chuyển tải bằng một hình thức sáng tạo hơn sau 16 năm quen thuộc. NSND Công Lý thì cho rằng với phiên bản mới này khán giả sẽ đón nhận và vẫn yêu quý các nghệ sĩ thể hiện các vai "Táo quân" vào đêm 23 tháng Chạp đúng ngày của "Táo quân".

Nghệ sĩ Táo nói về giao diện mới của Táo quân - Ảnh 2.

Chương trình "Táo quân" 16 năm qua đã nhận được sự yêu mến của công chúng

NSƯT Minh Vượng nói: "Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã khẳng định chương trình "Táo quân" sẽ không có trong dịp 30 Tết. Tuy nhiên, anh ấy cũng tiết lộ về một chương trình thay thế vào khung giờ này vẫn dưới thông điệp "Gặp nhau cuối năm" nhưng với phong cách mới. Tôi cho là dù không giống chương trình "Táo quân" nhưng theo hướng hài kịch tạo ra một format mới hấp dẫn hơn".

Nghệ sĩ Táo nói về giao diện mới của Táo quân - Ảnh 3.

NSND Công Lý và NSND Xuân Bắc trong chương trình "Táo quân"

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải màu sắc chủ đạo của chương trình tối 30 tết vẫn là hài kịch, vẫn có những câu chuyện bám sát vấn đề thời sự của xã hội trong một năm qua. Và tất nhiên, chương trình sẽ quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ hài nổi tiếng trong ê kíp đã từng tham gia chương trình "Táo quân" và có mời thêm một số gương mặt mới. "Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ đủ sức hấp dẫn và mang lại nhiều cảm xúc cho công chúng. Format của chương trình này dù không phải là chuyện của các nhân vật Táo quân nhưng qua đó góc nhìn về các vấn đề thời sự mang tính châm biếm sẽ được xây dựng theo hướng hoàn toàn mới" - NSND Ngọc Giàu kỳ vọng.

Trước đó, vào sáng 21-11 đại diện của Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài truyền hình Việt Nam, cho biết năm nay sẽ không sản xuất Táo quân để phát sóng trong dịp đêm Giao thừa. "Táo quân" được Hãng phim truyện Việt Nam (nay là VFC) sản xuất bắt đầu từ năm 2003 như là một tiểu phẩm của chương trình "Gặp nhau cuối tuần" vốn rất nổi tiếng thời đó.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo