Nghệ sĩ Phương Dung năng động để không thất nghiệp trong mùa dịch - Ảnh 1.

NS Phương Dung và NS Phi Phụng, Thụy Mười trao quà thiện nguyện tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM

"Mùa dịch corona ai nấy đều than sợ thất nghiệp, mình thì nghĩ khác, cứ dành thời gian này tự tạo việc cho mình. Thế là lên kế hoạch để quay các tiểu phẩm và tiếp tục làm công việc thiện nguyện chờ qua mùa dịch" – NS hài Phương Dung chia sẻ.

Từ suy nghĩ đó, nhóm của chị gồm 5 nghệ sĩ: Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, hoa hậu Diễm Hương và Năm Chà đã thực hiện kênh Youtube "Ngũ Long du ký".

Kênh vừa được phát để thăm dò ý kiến khán giả trong bốn tháng nay và thời điểm này, tiếp tục thu hình các sản phẩm mới phục vụ khán giả.

Nghệ sĩ Phương Dung năng động để không thất nghiệp trong mùa dịch - Ảnh 2.

NS Phương Dung và NSƯT Hữu Châu trong một bộ phim truyền hình

"Youtube này xuất phát từ suy nghĩ của tôi, sau một thời gian ấp ủ. Tôi thấy một mình sẽ không đủ lực và không đủ thời gian để làm kênh riêng, nên rủ thêm 4 nghệ sĩ đồng nghiệp cùng tham gia. Ban đầu, nhóm đã lên lịch quay một kịch bản sitcom gồm 20 tập (mỗi tập 15 phút) và đã hoàn thành được được 10 tập. Hiện nay làm tiếp 10 tập trong mùa dịch. Tất cả kịch bản do các thành viên trong nhóm cùng nhau thảo luận, đưa ra tình huống, hoàn thiện và viết lời thoại. Mỗi tuần phát ba tập. Qua 10 tập đầu sẽ giới thiệu số phận, xuất xứ và tính cách của từng nhân vật. Khán giả khen nên chúng tôi phấn khởi lắm" – NS Phương Dung tâm sự.

Nghệ sĩ Phương Dung năng động để không thất nghiệp trong mùa dịch - Ảnh 3.

NS Phương Dung và vợ chồng nghệ sĩ Bảo Trí, Kim Tuyết

Năm 1982, NS Phương Dung thi vào trường Nghệ thuật sân khấu II, nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Sau đó chị được thầy là đạo diễn NSƯT Thành Trí giới thiệu về đoàn kịch nói của NSND Kim Cương.

Sau đó, chị gắn bó với nhóm hài của nghệ sĩ Lê Vũ Cầu. Gần 40 năm làm nghề, ngoài chiếc huy chương bạc trong Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2008 cho vai diễn trong vở "Trai nhảy" (Sân khấu Kịch Sài Gòn), NS Phương Dung còn được khán giả bình chọn là Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất giải HTV Awards 2009.

Nghệ sĩ Phương Dung năng động để không thất nghiệp trong mùa dịch - Ảnh 4.

NS Phương Dung và Phi Phụng trong ngày ra mắt kênh Youtube "Ngũ long du ký"

"Tôi tiếp tục tổ chức các đợt mang quà tặng đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già neo đơn tại TP HCM. Vừa qua, tôi đã đến thăm các nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM. Mừng vì mình còn làm được và nỗ lực đóng góp cho cộng đồng. Cầu nguyện cho mùa dịch bệnh qua mau, để sàn diễn sáng đèn" – NS Phương Dung chia sẻ.

Nghệ sĩ Phương Dung năng động để không thất nghiệp trong mùa dịch - Ảnh 5.

NS Phương Dung, Thụy Mười thăm các nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)