Sau khi diễn viên Thương Tín bị đột quỵ được đưa vào bệnh viện điều trị nhưng gia cảnh khó khăn, nhiều nghệ sĩ đã đến thăm, chia sẻ cùng ông. 

NSND Kim Cương, NSƯT Trịnh Kim Chi sau đó đã kêu gọi quyên góp để hỗ trợ chi phí điều trị. NSƯT Hạnh Thúy đến thăm và chi trả 10 triệu đồng tiền viện phí ban đầu cho nam diễn viên. Các nghệ sĩ khác cũng có sự hỗ trợ bằng nhiều hình thức.

Nghệ sĩ quyên góp hàng trăm triệu đồng hỗ trợ diễn viên Thương Tín - Ảnh 1.

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Nghệ sĩ quyên góp hàng trăm triệu đồng hỗ trợ diễn viên Thương Tín - Ảnh 2.

NSƯT Trịnh Kim Chi đến thăm diễn viên Thương Tín

NSƯT Trịnh Kim Chi thông tin trên trang cá nhân đợt 1 quyên góp được hơn 76 triệu đồng. Đợt 2, tính đến hơn 21 giờ ngày 27-2 là gần 150 triệu đồng. 

NSND Kim Cương chia sẻ trên các phương tiện truyền thông rằng đã quyên được hơn 100 triệu đồng và mong muốn không chỉ hỗ trợ chi phí chữa bệnh mà còn giúp phần nào cuộc sống của diễn viên Thương Tín sau khi ra viện.

Nghệ sĩ quyên góp hàng trăm triệu đồng hỗ trợ diễn viên Thương Tín - Ảnh 3.

NSƯT Trịnh Kim Chi và vợ diễn viên Thương Tín

Trước đó, diễn viên Lý Hùng – Lý Hương đã gửi 20 triệu đồng hỗ trợ, NSƯT Hạnh Thúy cũng chi trả 10 triệu đồng viện phí ban đầu. 

Tính đến nay, tổng cộng số tiền hỗ trợ cho diễn viên Thương Tín hơn 350 triệu đồng. Đó là chưa kể đến số tiền hỗ trợ từ phía khán giả, một số nghệ sĩ khác thông qua số tài khoản của vợ diễn viên Thương Tín (được MC Phạm Anh giúp đỡ mở tài khoản, kêu gọi quyên góp ban đầu).

MC Phạm Anh mới đây chia sẻ trên trang cá nhân rằng sức khỏe của diễn viên Thương Tín đã tạm ổn. "Chú Tín nói riêng và cả hai vợ chồng nói chung liên tục nói lời cám ơn tới các khán giả đã quyên góp vào tài khoản của vợ chú. Đến thời điểm này, mọi thứ vẫn khá ổn từ tình trạng sức khoẻ, chi phí điều trị... Hy vọng những gì mình và các anh chị lớn làm sẽ đúng và tốt về sau. Tất cả mọi câu chữ trong clip mình đều xin phép và hội ý lại với gia đình chú Tín - chị Kim Chi cũng như các mạnh thường quân để đi đến ý kiến thống nhất (vì mình hoàn toàn không tự động hay lạm quyền quyết định)…!" – MC Phạm Anh cho biết.

Nghệ sĩ quyên góp hàng trăm triệu đồng hỗ trợ diễn viên Thương Tín - Ảnh 4.

MC Phạm Anh là một trong những nghệ sĩ hỗ trợ sớm, tích cực gia đình diễn viên Thương Tín

Anh cũng chia sẻ thêm về việc bàn bạc mua bảo hiểm cho con gái của diễn viên Thương Tín để bé có được sự bảo vệ và một khoản tiền tiết kiệm vào năm 18 tuổi. Việc chọn mua bảo hiểm ngoài sự đóng góp của mạnh thường quân thì anh sẽ hội ý cùng NSƯT Hạnh Thúy – NSƯT Trịnh Kim Chi để quyết định chung trước khi tiến hành thủ tục.

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ sự hỗ trợ của MC Phạm Anh với gia đình diễn viên Thương Tín.

Diễn viên Thương Tín bị đột quỵ, được người bạn đưa vào bệnh viện vào 18 giờ ngày 25-2 để được chăm sóc, điều trị tích cực. Vợ ông có mặt vào trưa 26-2 để chăm sóc nam diễn viên.

Diễn viên Thương Tín sinh năm 1956, từng tham gia Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi đoàn Kim Cương. Ngoài sân khấu kịch, ông còn tham gia nhiều vai diễn trong các phim: "Ván bài lật ngửa", "Biệt động Sài Gòn", "Chiến trường chia nửa vầng trăng"…

Những năm gần đây, nam diễn viên sống trong cảnh khó khăn. Ông ở trọ tại TP HCM, tham gia diễn xuất kiếm sống trong khi vợ và con gái thì sống tại Phan Rang, Ninh Thuận.

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV