xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) – Cùng với nhiều nghệ sĩ (NS), ca sĩ khác, NS Thanh Hằng đưa dòng nhạc mang âm hưởng dân ca đế trường học, tạo điều kiện cho học sinh nâng cao văn hóa thưởng thức, tiếp cận với các thể loại âm nhạc dân tộc.


Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Hằng hát giao lưu với học sinh trong chương trình giới thiệu "Dòng nhạc mang âm hưởng dân ca"

Chiều 20-5, Chương trình giới thiệu "Dòng nhạc mang âm hưởng dân ca" do Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn và CLB Sân khấu Lạc Long Quân tổ chức tại trường PTTH Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú đã diễn ra thật sôi nổi.

NS Thanh Hằng được các em học sinh đón chào nồng nhiệt khi chị đến hát, giao lưu, quảng bá những bài hát mang âm hưởng dân ca.

Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Hằng và Bích Thủy trong chương trình Chương trình giới thiệu "Dòng nhạc mang âm hưởng dân ca"

"Đây cũng là dịp để đánh giá việc thực hiện chương trình "Giới thiệu dòng nhạc mang âm hưởng dân ca" mà hai đơn vị xã hội hóa là Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn và CLB Sân khấu Lạc Long Quân  tổ chức từ năm 2017 đến nay. 

Đồng thời gợi hướng mô hình, giải pháp phát triển âm nhạc dân tộc học đường trong học sinh nằm trong chuỗi hoạt động sinh hoạt ngoại khóa hè tại các trung tâm văn hóa. Chuỗi chương trình này đã được đầu tư nghiêm túc, chỉn chu, chú trọng nâng cao cả về chất và lượng, tôi rất tự hào tham gia theo lời mời của ca sĩ Hạ Châu, Bích Thủy - con gái của cố nhạc sĩ - NSƯT Bắc Sơn" - NS Thanh Hằng nói.

Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường - Ảnh 3.

Ca sĩ Hạ Châu hát bài "Em đi trên cỏ non" của cha - cố NSƯT Bắc Sơn được các em học sinh cổ vũ nồng nhiệt

Tham gia chương trình có các nghệ sĩ, ca sĩ: Hạ Châu, Bích Thủy, Bích Phượng, NSƯT Lê Trung Thảo, Hoài Nam, Bình Chinh, Nghi Tâm, Cẩm Như, Liêu Kỳ (Quán quân cuộc thi "Tình ca Bắc Sơn" 2017), diễn viên Chấn Cường và CLB Sân khấu Lạc Long Quân.

NS Chấn Cường cho biết chương trình thường xuyên triển khai các hoạt động mới hoặc tạo mọi điều kiện để lồng ghép, phát huy yếu tố âm nhạc dân tộc và dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, góp phần khơi gợi tinh thần yêu nước và giữ gìn truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho giới trẻ. "NSThanh Hằng luôn là ngôi sao được các bạn học sinh yêu mến, chị đã hát hết mình, bằng niềm đam mê sâu sắc dành cho âm nhạc dân tộc" - NS Chấn Cường chia sẻ.

Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Chấn Cường với ca khúc "Nam quốc sơn hà"

Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, đây là một quá trình nỗ lực, cố gắng để phát huy và bảo tồn giá trị trong âm nhạc dân tộc của Đoàn văn nghệ Tình ca Bắc Sơn và CLB Sân khấu Lạc Long Quân.

Tiếp nối thành công chuỗi hoạt động của chương trình năm nay, sắp tới, các NS sẽ đưa chương trình giới thiệu về sử Việt thông qua âm nhạc, kịch nói trong hoạt động biểu diễn tại sân khấu học đường phục vụ học sinh, sinh viên. Chương trình có sự tham dự của các các nhà chuyên môn về âm nhạc dân tộc và sân khấu truyền thống có nhiều kinh nghiệm như: NSND Kim Cương, NSND Thanh Vy, NSND Thoại Miêu, NSND Minh Vương, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Huỳnh Khải, Tiến sĩ Lê Hồng Phước, tiến sĩ Mai Mỹ Duyên…

Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường - Ảnh 5.

Các em học sinh tặng hoa cho ba ca sĩ: Nghi Tâm, Cẩm Như và Liêu Kỳ


Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường - Ảnh 6.

Diễn viên Nguyễn Kim Luân được học sinh yêu quý tại trường PTTH Lê Trọng Tấn

Các nghệ sĩ tham gia chương trình ý nghĩa này đều cho rằng song song với biểu diễn các bài hát, trích đoạn, cần có sự diễn giải với những góc nhìn mới, hướng tiếp cận mới về nguồn gốc của âm nhạc dân tộc và sân khấu sử Việt cho các bạn trẻ. "Muốn đưa âm nhạc dân tộc vào học đường không phải là chuyện làm ngay sẽ có hiệu quả, mà phải cần thời gian lâu dài. Cần có những hoạt động giới thiệu chương trình mới lạ, gợi sự tò mò của các bạn trẻ, từ đó các bạn trẻ mới có nhu cầu tìm hiểu, dần dà sẽ tạo sự thích thú, yêu mến. Chúng tôi đang làm nhịp cầu nối để hướng hoạt động chuyên sâu về giáo dục trong thưởng thức nghệ thuật trong giới trẻ" - NS Bích Thủy, trưởng Đoàn Văn nghệ "Tình ca Bắc Sơn", nói.

Nghệ sĩ Thanh Hằng đưa dân ca vào học đường - Ảnh 7.

NS Hoài Nam song ca với cô giáo bài hát dân ca

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo