Gia đình của nghệ sĩ Thiên Kim cho biết, bà qua đời lúc 0 giờ 30 ngày 20-2 tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM. Thọ 90 tuổi.

Chị Mai - người con gái lớn của nghệ sĩ Thiên Kim cho biết cách đây 2 tháng bà vào Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện quận 8 nhiều lần để điều trị bệnh. Bà bị tiểu đường và bệnh thận. Cách đây không lâu các bác sĩ chuyên khoa đề nghị gia đình đưa bà về lại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ để chăm sóc. "Gia đình tôi rất đau buồn khi mẹ tôi qua đời, bà không còn đau đớn do căn bệnh hành hạ, bà đã ra đi thanh thản" - chị Mai bày tỏ.

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thiên Kim (Ảnh: Tư liệu)

Soạn giả Đức Hiền cho biết, nghệ sĩ Thiên Kim trong thời gian giãn cách đã từng mắc COVID-19. Sau khi hồi phục, bà có triệu chứng bị quên, sức khỏe không còn như trước. Bà đã sụt hơn 10 kg trong thời gian điều trị bệnh.

Nghệ sĩ Thiên Kim sinh năm 1933, tại TP HCM. Cha bà là ông kép độc Sáu Đỏ. Năm 8 tuổi, bà được cha cho theo nghề hát. Năm 22 tuổi, bà nổi tiếng với vai Điêu Thuyền trong tuồng "Phụng Nghi Đình". Một thời gian sau đó bà chuyển sang hát tân nhạc, đi đóng phim. Nghệ sĩ Thiên Kim là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. Bà đã đóng rất nhiều phim, trong đó có những phim nổi tiếng như: "Vị đắng tình yêu", "Kính vạn hoa", "Tuyết nhiệt đới", "Bỗng dưng muốn khóc", "Cổng mặt trời"…

Bà xuất sắc khi thể hiện các vai người mẹ, người bà với gương mặt phúc hậu, hiền lành. Bà đã sống trọn vẹn với sân khấu, năm 2002 bà được vào sinh sống tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ cho tới khi qua đời.

T.Hiệp