Chi tiết vụ việc chưa được công bố rõ ràng nên không hiểu hai bên đạt thỏa thuận thế nào, mâu thuẫn có giải quyết chưa. Thông tin được đưa ra ngày 25-4, hai bên đồng ý bác bỏ vụ kiện dân sự cho rằng Russell Simmons cưỡng hiếp nguyên cáo Jennifer Jarosik ở Los Angeles năm 2016.

Nhà làm phim Jennifer Jarosik đệ đơn kiện vào tháng 1, đòi bồi thường 5 triệu USD. Russell Simmons phủ nhận cáo buộc. Trước đó, Jennifer Jarosik kể nghệ sĩ này cố cưỡng hiếp khi cô thăm nhà ông để bàn về phim tài liệu mà cô đang thực hiện.

Nghệ sĩ thoát kiện tụng bê bối tình dục  - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Russell Simmons

Luật sư hai bên cũng không đưa ra bất kỳ bàn luận nào. Những tháng gần đây, hơn chục phụ nữ đưa đơn cáo buộc chống lại Russell Simmons. Hồi tháng 3, một phụ nữ chưa xác định danh tính đệ đơn kiện đòi nghệ sĩ này bồi thường 10 triệu USD vì đã cưỡng hiếp cô ta.

Biên kịch Jenny Lumet cũng lên tiếng tố Russell Simmons đã đưa cô đến căn hộ của ông sau khi cô nói muốn về nhà trước lúc họ có quan hệ tình dục khoảng năm 1991. Russell Simmons cho biết ký ức của Jenny Lumet vào đêm đó rất khác với ông nhưng giờ ông thấy rõ ràng cảm giác sợ hãi của cô ấy lúc đó là có thật.

Ông xin lỗi vì đã "vô tư và thiếu nhạy cảm" trong một số mối quan hệ trong nhiều năm. "Tôi chưa bao giờ bạo lực với ai nhưng đã không suy nghĩ, không nhạy cảm trong một số mối quan hệ của tôi nhiều thập kỷ qua và tôi chân thành xin lỗi vì điều đó" - nghệ sĩ này nói trong thông cáo. Ông từ chức ngay sau đó.

Russell Simmons là nhạc sĩ, doanh nhân, nhà sản xuất, nhà văn, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Rush Communications, sáng tạo ra các dòng thời trang. Ông nhận định đây là thời điểm chuyển đổi lớn, tiếng nói của người đã bị tổn thương hoặc xấu hổ, tủi thân, cam chịu cần được lắng nghe. Ông cam kết sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân, lắng nghe những góp ý, phàn nàn lẫn trách cứ.

M.Khuê (Theo Reuters)