xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone cùng nhạc sĩ Trần Tiến đàn hát trong bệnh viện

Thùy Trang

(NLĐO) - Nhạc sĩ Trần Tiến đi từ Vũng Tàu lên Bệnh viện 175 (TP HCM) thăm nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và cả 2 đã có những tiết mục biểu diễn xúc động tại phòng bệnh

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone cùng nhạc sĩ Trần Tiến đàn hát trong bệnh viện - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trần Tiến và nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn có cuộc hội ngộ thú vị tại Bệnh viện 175

Hình ảnh nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone và nhạc sĩ Trần Tiến đệm đàn ghi-ta bài "Chị tôi" suốt 6 phút khiến nhiều người xúc động. Dù sức khỏe đã phục hồi nhưng việc nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chơi nhạc trở lại vẫn là một vấn đề. Các bác sĩ và người nhà thường khuyên ông chỉ nên thổi saxophone một đoạn ngắn thay vì nguyên bản.

Sau lần nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đột quỵ mới đây, nhiều ý kiến nhận định có thể ông sẽ khó thể chơi saxophone tốt như trước. Tuy nhiên, ông vẫn thường xuyên tập luyện dù đang điều trị trong Bệnh viện 175 (TP HCM).

Khi đến thăm nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, nhạc sĩ Trần Tiến cũng ngẫu hứng đàn, hát ca khúc mới "Không gục ngã". Đây là ca khúc vừa được ông sáng tác trong những ngày nằm trên giường bệnh điều trị ung thư. Nhạc sĩ cho biết muốn dùng bài hát này để động viên nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vượt qua chặng đường điều trị còn lại. 

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone cùng nhạc sĩ Trần Tiến đàn hát trong bệnh viện - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn hồi phục từng ngày

Ông Nguyễn Trung Trực, chồng ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - bạn thân của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, cho biết cuộc gặp gỡ của hai nhạc sĩ tài hoa diễn ra rất xúc động. Cả hai cùng trò chuyện, tâm sự và ngẫu hứng biểu diễn trước sự chứng kiến của các y bác sĩ, gia đình và vài người thân. 

"Anh Tiến bị ung thư, từng điều trị tại Bệnh viện 175 và sức khỏe đã hồi phục. Khi nới lỏng giãn cách xã hội, anh từ Vũng Tàu đi thẳng vào bệnh viện, đặt hẳn một phòng kế bên nơi anh Tuấn điều trị để được gần gũi, trò chuyện. Hành động ấy khiến chúng tôi xúc động về tình nghệ sĩ. Trên hết, họ mỗi ngày vẫn phải chiến đấu với bạo bệnh của mình" - ông Trực bày tỏ.   

Ông Trực cho hay sau hơn một tháng rời khỏi phòng ICU, sức khỏe của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tiến triển từng ngày. Ông sinh hoạt, ăn uống, nói chuyện gần như bình thường và hiện vẫn tích cực tập vật lý trị liệu để hồi phục việc đi đứng. 

Theo gia đình nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, nhiều người đều bất ngờ trước sự hồi phục kỳ diệu của ông. Vợ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, chị Kiềm Đàm Linh, cho rằng hành trình hồi phục sức khỏe của chồng là "phép nhiệm màu" khi chứng kiến ông như từ cõi chết trở về.

Phút ngẫu hứng của hai tên tuổi lớn

Trước đó, ngày 17-8, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện 175 vì bị đột quỵ. Ông được chẩn đoán vỡ mạch máu não.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo