Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn lấy lại nhận thức, rơi nước mắt khi vợ gọi - Ảnh 1.

Hình ảnh đẹp của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tại khu cách ly - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

Anh dần lấy lại nhận thức, thậm chí rơi nước mắt khi vợ gọi.  Ông Nguyễn Trung Trực cho biết: "Hôm 29-8, chị Kiều Đàm Linh (bà xã của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn) được phép vào phòng ICU (khu chăm sóc tích cực) để thăm anh. So với ngày đầu nhập viện, bệnh tình anh được chẩn đoán khả quan hơn.  Khi bà xã lay nhẹ người và nhắn nhủ: 'Em đây! Anh mau hết bệnh rồi về', Tuấn nghe được và chảy nước mắt. Anh ấy cũng nhúc nhích người, thều thào 1-2 câu nhưng nhỏ quá nên không nghe rõ được". 

Hiện tại, dù vẫn còn hôn mê, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã dần lấy lại được nhận thức. Các bác sĩ vẫn tích cực thăm khám và theo dõi những ngày qua. Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vẫn phải thở máy. Phía bệnh viện cũng thông tin với gia đình sẽ theo dõi trong khoảng một tuần để tiến hành chụp CT não một lần nữa.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn lấy lại nhận thức, rơi nước mắt khi vợ gọi - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn gây xúc động khi biểu diễn giữa khu cách ly Covid-19 ở TP HCM - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

 Trước đó, tối 17-8, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn nhập viện cấp cứu vì bị đột quỵ  Chị Kiều Đàm Linh phát hiện anh bị đau đầu, sau đó ngã tại nhà riêng. 

Chị đã cùng người nhà nhanh chóng đưa anh vào Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM). Nam nghệ sĩ được chẩn đoán vỡ mạch máu não. Trước khi ngã bệnh, Trần Mạnh Tuấn tham gia tích cực các hoạt động văn nghệ trong mùa dịch. Hình ảnh nam nghệ sĩ bên cây đàn trình diễn giữa khu cách ly khiến nhiều người xúc động.

Thùy Trang