Nghệ sĩ Võ Minh Lâm tất bật với 3 vở đóng vai kép chính - Ảnh 1.

Đạo diễn Linh Trung và nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Hồ Ngọc Trinh trong vở "Đừng hẹn ra giêng"

"Trên thực tế, đây là các vở diễn bị ách lại khi thực hiện giãn cách xã hội. Do đó, khi bước vào mùa khai thác sau giãn cách, HTV thu hình liên tục và tôi đã tạm trú nhiều ngày tại phim trường để hoàn thành các vai diễn này. Tuy cực nhưng tôi rất vui vì được lao động sáng tạo liên tục" – nghệ sĩ Võ Minh Lâm (Giải Mai Vàng 2019) cho biết.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm tất bật với 3 vở đóng vai kép chính - Ảnh 2.

NSƯT Phượng Loan và nghệ sĩ Võ Minh Lâm trong vở "Đừng hẹn ra giêng"

Ba vai diễn với ba tính cách khai nhau trong ba vở: "Lâu đài cát", "Đừng hẹn ra giêng", "Bài ca cổ tôi yêu" đã tạo thêm cơ hội để Võ Minh Lâm thể hiện sự đa dạng trong diễn xuất.

Ngoài ra, anh còn tham gia biểu diễn vở cải lương tuồng cổ "Ngũ hổ Bình Tây" của đạo diễn Chí Linh và tập trung cho đợt thi tuyển nâng bậc lương tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang.

"Công việc căng đầu nhưng rất phấn khởi. Tôi có cảm nhận mình đang chịu nhiều áp lực và mỗi thử thách đó cho tôi bền chí hơn với nghề, dù sàn diễn cải lương đang gặp nhiều khó khăn. Quyết tâm thực hiện và làm tốt các công việc của mình đó là một cách vượt qua những trở ngại" – nghệ sĩ Võ Minh Lâm chia sẻ.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm tất bật với 3 vở đóng vai kép chính - Ảnh 3.

Cảnh trong vở cải lương truyền hình "Đừng hẹn ra giêng"

Đạo diễn Linh Trung đánh giá nghệ sĩ Võ Minh Lâm ngày càng tiến bộ trong ca diễn, tạo ấn tượng bằng những sáng tạo mới mẻ. "Tôi tin Võ Minh Lâm sẽ còn tiến xa hơn, vì nội lực của em còn nhiều tiềm ẩn chưa khám phá hết. Tôi tin năm nay vai kép chánh của em trong "Ngũ hổ Bình Tây" sẽ được bạn đọc Báo Người Lao Động đề cử Giải Mai Vàng" – NS Linh Trung nói.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)