Kẻ có biệt danh "God God", 24 tuổi, được xem là nghi phạm cuối cùng bị bắt giữ trong vụ bê bối này. "Phòng chat thứ N" là chuỗi "phòng chat sex" trên nền tảng mạng Telegram. Nó được vận hành như một câu lạc bộ trả phí để xem các ảnh, video khiêu dâm, bạo lực tình dục.

Nghi phạm khởi xướng phòng chat sex bị bắt - Ảnh 1.

Vụ bê bối "phòng chat thứ N" gây phẫn nộ trong công chúng

Cảnh sát Hàn Quốc phát hiện có 260.000 thành viên trong "phòng chat thứ N" với ít nhất 74 nạn nhân, trong đó 16 người tuổi vị thành niên. Những kẻ điều hành phòng chat cùng đồng bọn chiếm đoạt thông tin cá nhân rồi dùng chúng khống chế, ép buộc nạn nhân thực hiện việc quay các video clip trên. Ngoài ra, chúng cũng thu mua các video khác, phân phối lại trên các phòng chat.

"God God" được cho là kẻ khởi xướng, người tạo ra "phòng chat sex" đầu tiên trên Telegram và kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt phòng chat tương tự cho đến "phòng chat thứ N". Gã này giữ vai trò thủ lĩnh điều hành, đến tháng 6-2019 thì rút lui đột ngột.

Cảnh sát thẩm vấn nghi phạm vào cuối tuần qua để xác minh gã "God God". Họ tiến hành xin lệnh bắt giữ khi nghi phạm này thừa nhận mình là chủ tài khoản "God God".

Nghi phạm khởi xướng phòng chat sex bị bắt - Ảnh 2.

Cho Joo-bin là một trong những thủ lĩnh của "phòng chat thứ N"

Nhà chức trách trước đó đã bắt bộ ba quyền lực của "phòng chat thứ N" gồm: Cho Joo-bin, Kang Hun, Lee Won-ho. Cho Joo-bin bị truy tố do khống chế, bắt các nạn nhân cung cấp video tình dục cho phòng chat bất hợp pháp của mình. Số nạn nhân của gã là 25 người, trong đó có 8 cô bé tuổi vị thành niên. Kang Hun, 18 tuổi, bị truy tố vì khống chế 18 nạn nhân, trong đó có 7 cô bé tuổi vị thành niên. Lee Won-ho, 19 tuổi, bị phía quân đội truy tố do điều hành phòng chat riêng về quân đội đầu tiên.

Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt hơn 120 người liên quan đến vụ bê bối này.

M.Khuê (Theo Yonhap News, Korea Boo)