Ngỡ ngàng khi Trần Lực lột xác thành nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

NSUT Trần Lực trong tạo hình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhà sản xuất dự án điện ảnh "Em và Trịnh" vừa chia sẻ thông tin NSƯT Trần Lực sẽ là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tuổi trung niên. Với NSƯT Trần Lực, đây là vai diễn bước ngoặt, rất khác biệt so với các vai diễn trước đây của anh.

"Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn quá nổi tiếng. Âm nhạc và cuộc đời của Trịnh Công Sơn đã đi vào tình cảm của nhiều người dân Việt. Nhưng càng khó, nhiều thách thức tôi càng thích. Được hóa thân thành Trịnh Công Sơn, tôi sẽ được sống những với những niềm vui, nỗi buồn, những được - mất của người nhạc sĩ tài hoa mà mình ngưỡng mộ. Đây là nhân vật tuyệt vời, là vai diễn tuyệt vời mà tôi đã chờ đợi hơn chục năm nay" - nghệ sĩ Trần Lực chia sẻ.

Ngỡ ngàng khi Trần Lực lột xác thành nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Phác thảo tạo hình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong dự án "Em và Trịnh"

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết NSƯT Trần Lực trong ngoại hình mạnh mẽ, tóc ngắn, nói giọng Bắc… xuất hiện ở buổi đầu casting có vẻ không khớp vai. Nhưng ở nam diễn viên gạo cội này có tố chất đặc biệt khiến đạo diễn Nhật Linh phải chú ý. 

Nghệ sĩ Trần Lực sinh ra trong một gia đình dòng dõi nghệ thuật. Anh không chỉ giỏi về diễn xuất mà còn chơi được tất cả các loại nhạc cụ, lướt đàn piano điệu nghệ và có giọng hát rất hay. 

Quá yêu thích vai Trịnh Công Sơn, Trần Lực dành 1 tháng thử thách để hóa thân vào nhân vật. Anh học nói tiếng Huế, tiếng Pháp; nghiên cứu thần thái, phong cách ăn nói, đi đứng… của nhạc sĩ họ Trịnh. Không những thế, anh còn thực hiện chế độ ăn kiêng đặc biệt, giảm tới 10 kg, nuôi tóc dài…

Ngỡ ngàng khi Trần Lực lột xác thành nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3.

Và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do NSƯT Trần Lực hóa thân

Xuất hiện trở lại trước đoàn phim và gia đình cố nhạc sĩ, Trần Lực như "lột xác". Trong trang phục, cặp kính, mái tóc giống Trịnh Công Sơn, Trần Lực nói giọng Huế, đàn và hát khiến mọi người sững sờ. 

"Đến nhạc sĩ Đức Trí vốn từng làm việc rất nhiều với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn bất ngờ khi anh Lực cất tiếng hát. "Cứ như thấy chú Sơn trước mặt". Anh Trần Lực không chỉ là một diễn viên chuyên nghiệp, anh còn có tâm hồn nghệ sĩ để đem vào nhân vật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một đời sống" - đạo diễn Phan Gia Nhật Linh kể.

Thùy Trang, ảnh: Ngọc Diễm