Ngô Thanh Vân đem bán Hai Phượng ở Cannes 71-2018 - Ảnh 1.

Poster phim Hai Phượng

Bộ phim "Hai Phượng" (tựa đề tiếng Anh là "Furie", do Ngô Thanh Vân sản xuất và đảm nhận vai chính) được giới thiệu với thị trường phát hành phim thế giới thông qua Công ty Arclight Film (công ty đảm nhiệm việc phát hành của phim tại nước ngoài) tại hội chợ phim trong khuôn khổ liên hoan phim Cannes lần thứ 71-2018 đang diễn ra ở Cannes (Pháp). Điều này mang lại nhiều hi vọng cho phim Việt trong hành trình vươn ra thị trường điện ảnh thế giới.

Ngô Thanh Vân đem bán Hai Phượng ở Cannes 71-2018 - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim Hai Phượng

Đại diện của Arclight Films chia sẻ: "Trên thị trường phim quốc tế, những bộ phim có yếu tố hành động do một diễn viên nữ chính dẫn dắt luôn được mong đợi. Việc đem "Hai Phượng" đến Hội chợ phim Cannes lần thứ 71-2018 sẽ có giá trị trong việc tạo cảm hứng về tư duy làm phim chất lượng quốc tế. Chúng tôi tin vào quyết định của mình vì bộ phim mang dáng dấp của những bộ phim đáng được mong đợi".

Ngô Thanh Vân đem bán Hai Phượng ở Cannes 71-2018 - Ảnh 3.

Tạo hình Ngô Thanh Vân trên phim

Khi khởi động dự án "Hai Phượng", cả ekip đều mong muốn đây sẽ là một bộ phim đạt chuẩn quốc tế dành cho người Việt với những cảnh quay mãn nhãn cùng những pha hành động đậm chất "đả nữ". Khi sự kiện Ngô Thanh Vân bị tai nạn trên phim trường xảy ra, có nhiều thông tin e ngại về chất lượng nhưng điều này không khiến các thành viên lùi bước mà chính "chị Ba" là người khơi dậy tinh thần thép cho cả ekip. "Ước mong phim Việt được thế giới điện ảnh thế giới công nhận đang đến rất gần", Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Ngô Thanh Vân đem bán Hai Phượng ở Cannes 71-2018 - Ảnh 4.

Ngô Thanh Vân đậm chất Việt Nam

"Hai Phượng là bộ phim hành động kể về hành trình tìm lại đứa con trong tay những kẻ bắt cóc do chính nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thủ vai chính. Điều người làm nghề nể Ngô Thanh Vân khi làm phim không chỉ là đam mê với điện ảnh mà còn là tâm huyết đưa phim Việt ra thế giới. Đó là lý do chị luôn bám sát chủ đề, câu chuyện rất Việt Nam mà ngay cả tạo hình nhân vật trên phim cũng đậm chất Việt Nam. Hình ảnh trong "Hai Phượng" là một ví dụ.

Ngô Thanh Vân đem bán Hai Phượng ở Cannes 71-2018 - Ảnh 5.

Một hình ảnh đậm chất Việt Nam

Thùy Trang