Ngô Thanh Vân viết cẩm nang cho bạn gái - Ảnh 1.

Sau Hai Phượng, Ngô Thanh Vân viết sách

Sau thành công của dự án phim Hai Phượng, Ngô Thanh Vân ra mắt dự án tiếp theo thuộc một lĩnh vực hoàn toàn mới: Viết sách. Người phụ nữ đa tài này có lẽ không "chừa" một lĩnh vực nào để đột phát bản thân. Cuốn sách "Alpha Woman: Thành công ngoài vùng an toàn" - cuốn sách đầy cảm hứng với tất cả những "bí quyết" làm nên một Ngô Thanh Vân hiện tại đến với khán giả, đặc biệt là các bạn gái trẻ.

Cô chia sẻ, "đây không đơn thuần chỉ là sách, đó còn là cuốn nhật kí ghi chép thật tỉ mỉ những cột mốc trong cuộc đời và sự nghiệp của Vân. Tất cả những gì Vân đã trải nghiệm và học hỏi... Vân hi vọng điều này có thể truyền được năng lượng cũng như nguồn cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ, những người ôm cho mình nhiều hoài bão, nhiều ước mơ".

Ngô Thanh Vân viết cẩm nang cho bạn gái - Ảnh 2.

Alpha women- chính là hình tượng gắn liền với Ngô Thanh Vân

Một người phụ nữ mạnh mẽ như Ngô Thanh Vân cũng có lúc phải rơi nước mắt khi nhìn lại quá khứ cô độc của mình. Từ 10 tuổi đã phải đối diện với lưỡi hái tử thần ngay trên biển; sinh sống và lớn lên ở Na Uy khi không có gia đình bên cạnh. Chính điều đó đã tôi luyện, rèn giũa cho bản tính mạnh mẽ, gan lì của Ngô Thanh Vân ở thời điểm hiện tại.

Mở đầu cuốn sách là những trang nhật kí về thời thơ ấu của cô. Vân Ngô cá tính như thế nào, thích "bám đuôi" hai người anh trai của mình ra sao, bị ba mẹ phạt những đòn roi nào mỗi khi thì chơi trò chơi của đám con trai… tất cả đều thể hiện một cách đầy màu sắc và chân thực trước giọng văn giản dị của Ngô Thanh Vân.

Ngô Thanh Vân viết cẩm nang cho bạn gái - Ảnh 3.

Để có thành công, phải vượt qua những mất mát

Ngô Thanh Vân  chia sẻ, cô có thói quen chia cuộc đời mình thành nhiều chương, mỗi một chương cô đặt ra nhiều mục tiêu để đạt được, và những kinh nghiệm, những bài học thực tế được cô rút ra và chia sẻ một cách tỉ mẫn. Và Alpha Woman chính là cuốn "cẩm nang thành công của các cô gái trẻ - A Girl’s notebook to success" như lời trích dẫn ngay trên bìa sách. 

Thùy Trang