Đây là con số ấn tượng cho thể loại phim hành động Việt nói chung và "Hai Phượng" nói riêng vì phim xếp hạng NC 18, số lượng khán giả đến rạp hạn chế so với các thể loại phim hài, tình cảm.

Trước khi công chiếu, "Hai Phượng" được dự đoán khó khăn trong việc thu hút người xem vì thị hiếu lâu nay của khán giả Việt là phim tình cảm lãng mạn, hài. Tuy nhiên, với độ truyền miệng tốt, chỉ sau 2 ngày chiếu sớm, "Hai Phượng" đã xô đổ kỷ lục trước đó khi thu về trên 12 tỉ đồng so với kỷ lục 12 tỉ đồng sau 3 ngày chiếu sớm của "Cua lại vợ bầu". 

“Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân thu hơn 135 tỉ đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Phim gặt hái doanh thu cao

Doanh thu của "Hai Phượng" hứa hẹn tiếp tục tăng trong những ngày tới vì độ nóng của bộ phim vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt tại các phòng vé. Nhiều suất chiếu vẫn còn chật kín khán giả đến xem. Ngoài ra, phim vừa được ra mắt tại 28 tiểu bang ở Mỹ và sẽ công chiếu tại thị trường Canada vào ngày 8-3. 

Trong 3 ngày đầu chiếu giới hạn ở 14 cụm rạp tại Mỹ, phim thu hơn 3,3 tỉ đồng và độ thu hút cũng tăng. 

“Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân thu hơn 135 tỉ đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Và mức doanh thu vẫn sẽ tăng thời gian tới

“Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân thu hơn 135 tỉ đồng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Được ngợi khen nhiều về cảnh hành động, "Hai Phượng" nhận ý kiến trái chiều về nội dung kịch bản với một số tán thưởng và một số cho rằng thiếu chiều sâu, kịch bản đơn giản. Họ cũng so sánh và nhận xét phim giống "Taken" về mô-típ cũng như một số lời thoại.

"Hai Phượng" sẽ đối đầu với "Captain Marvel" vào dịp 8-3 nhưng nhà sản xuất kỳ vọng khán giả Việt Nam vẫn yêu mến chọn lựa phim này. 

Sự thành công "Hai Phượng" tại phòng vé Việt được người trong giới dự đoán sẽ thúc đẩy các nhà làm phim, các nhà đầu tư khai phá thể loại phim hành động, vốn được cho là khó nhằn và thường bị né tránh ở thị trường Việt.

M.Khuê