Bill Cosby, 81 tuổi, bị đưa đến nhà tù sau phán quyết tại Tòa án quận Montgomery thuộc tiểu bang Pennsylvania - Mỹ ngày 25-9. Ông phải chịu mức án theo khung hình phạt 3-10 năm tù vì tội tấn công tình dục.

Ngay khi danh hài Mỹ này thụ án, ngôi sao của ông trên Đại lộ danh vọng Hollywood lần hai bị quấy phá. Người nào đó đã viết lên đấy dòng chữ "Kẻ hiếp dâm hàng loạt" và "#MeToo" bên cạnh.

Ngồi tù vì tấn công tình dục, danh hài Mỹ vẫn được giữ sao ở Đại lộ danh vọng - Ảnh 1.

Bill Cosby đang thụ án tù

Ngồi tù vì tấn công tình dục, danh hài Mỹ vẫn được giữ sao ở Đại lộ danh vọng - Ảnh 2.

Ngôi sao của ông được đơn vị vận hành Đại lộ danh vọng quyết giữ

Nhiều ý kiến cho rằng khi vi phạm pháp luật, gây ra những tác động xấu đến xã hội, nghệ sĩ đó không xứng đáng được ngôi sao. Họ yêu cầu gỡ bỏ ngôi sao của Bill Cosby.

Tuy nhiên, Phòng Thương mại Hollywood - đơn vị vận hành Đại lộ danh vọng ra thông cáo không tháo gỡ. Họ cho rằng sự nghiệp và đời tư hoàn toàn khác nhau và ngôi sao là để vinh danh thành tựu sự nghiệp của Bill Cosby.

"Đại lộ danh vọng để ghi nhận những cống hiến trong sự nghiệp của nghệ sĩ từ bao lâu nay. Mỗi ngôi sao được trao, nó sẽ là một phần chuỗi lịch sử trên Đại lộ danh vọng và có tính chất vĩnh viễn. Các ngôi sao này như cột mốc văn hóa, khó có thể xóa bỏ. Thật đáng tiếc khi chủ nhân của vài ngôi sao không giữ được tiêu chuẩn đạo đức trong xã hội nhưng dù vậy, chúng tôi cũng không loại bỏ thành quả sự nghiệp của họ" - thông cáo khẳng định.

CNN cho biết dẫu Phòng Thương mại Hollywood ra thông cáo giữ lại nhưng chính quyền Los Angeles đề nghị gỡ ngôi sao của Bill Cosby. Hiện vẫn chưa biết cuối cùng, số phận của ngôi sao vinh danh Bill Cosby sẽ ra sao.

Bill Cosby từng nhận được 70 bằng danh dự từ khắp nơi trên thế giới nhưng đều đã bị thu hồi gần hết sau khi nhiều phụ nữ tố cáo ông ta quấy rối, lạm dụng tình dục.

Ngồi tù vì tấn công tình dục, danh hài Mỹ vẫn được giữ sao ở Đại lộ danh vọng - Ảnh 3.

Phía chính quyền cũng muốn gỡ ngôi sao này

M.Khuê (Theo CNN)