Asia Argento, 42 tuổi, vẫn xuất hiện trong vòng thử giọng gồm 7 tập của chương trình "X Factor" vì đã quay hình, sau đó sẽ bị thay bởi một giám khảo mới. Nhà sản xuất cho biết nếu cắt hoàn toàn vai trò giám khảo của Asia Argento thì phải quay lại toàn bộ, ảnh hưởng đến lịch trình cũng như hao tốn chi phí. Việc thay đổi giám khảo xảy đến sau khi Asia Argento bị New York Times phanh phui từng tấn công tình dục Jimmy Bennett khi nam diễn viên này mới 17 tuổi.

Người đẹp khởi xướng #MeToo bị sa thải vì bê bối tình dục - Ảnh 1.

Asia Argento cũng bị yêu cầu rời khỏi lễ hội âm nhạc Le Guess Who ở Hà Lan

Trước đó, Asia Argento cũng bị yêu cầu rời khỏi lễ hội âm nhạc Le Guess Who ở Hà Lan. Theo  New York Times, Asia Argento và Jimmy Bennett gặp nhau năm 2004 trên trường quay phim "The heart is deceitful above all things". Cả hai vào vai mẹ và con, trở nên thân thiết bên ngoài trường quay. Năm 2013, lúc Jimmy Bennett chỉ 17 tuổi, hai bên có liên hệ gặp nhau và phát sinh chuyện tình dục trong khách sạn.

Năm 2017, Asia Argento lên tiếng tố cáo Harvey Weinstein cưỡng hiếp cô và khởi kiện. Cô trở thành một trong những người tiên phong tạo nên phong trào chống quấy rối tình dục "#MeToo" lan tỏa nhiều nước hiện nay. Thời điểm này, Jimmy Bennett khởi kiện Asia Argento về hành vi tấn công tình dục năm xưa, đòi bồi thường 3,5 triệu USD vì những tổn hại về tinh thần sau vụ việc. Tuy nhiên, Asia Argento thỏa thuận chi 380.000 USD để Jimmy Bennett rút đơn.

Ngay sau khi sự việc bị phát tán, Asia Argento lên tiếng phủ nhận tấn công tình dục Jimmy Bennett. Cô nhận định toàn bộ thông tin là sai trái, đau buồn vì bài báo sai sự thật. Nhưng sau đó, các báo phương Tây công bố ảnh chụp Asia Argento nằm trên giường với Jimmy Bennett.

Người đẹp khởi xướng #MeToo bị sa thải vì bê bối tình dục - Ảnh 2.

Asia Argento và Jimmy Bennett

Trưa 27-8, nữ diễn viên Rose McGowan - người đồng hành với Asia Argento trong cuộc chiến pháp lý chống Harvey Weinstein, ra thông cáo liên quan đến vụ bê bối tình dục này. Rose McGowan từng hết lòng cùng Asia Argento trong chiến dịch "#MeToo", đứng về phía Jimmy Bennett và khuyên Asia Argento nên "hành xử đúng, trung thực, công bằng". Cô nhận định bạn trai hiện tại của mình - Rain Dove - là bạn thân của Asia Argento. Asia Argento từng thừa nhận có quan hệ tình dục với Jimmy Bennett trong tin nhắn gửi Rain Dove. Những tư liệu này được gửi cho cảnh sát để họ tiếp tục điều tra làm rõ ràng vụ việc.

M.Khuê (Theo AP, Daily Mail)