James Levine, 74 tuổi, hơn 40 năm gắn bó với Nhà hát Opera Metropolitan, bị bốn người đàn ông cáo buộc lạm dụng tình dục nhiều thập kỷ trước đây, khi họ còn là thanh thiếu niên. Thời điểm đó, James Levine lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc.

Nhà hát Opera Metropolitan đình chỉ mọi công việc của James Levine để tiến hành điều tra nội bộ. Họ chỉ định công ty luật điều tra hành động của James Levine, xác định các cáo buộc đúng hay sai.

Nhạc trưởng danh tiếng bị sa thải vì bê bối tình dục - Ảnh 1.

James Levine bị sa thải

Nhạc trưởng danh tiếng bị sa thải vì bê bối tình dục - Ảnh 2.

Cuộc điều tra thu thập nhiều chứng cứ cho thấy hành vi phạm tội của James Levine

"Cuộc điều tra phát hiện những bằng chứng đáng tin cậy cho thấy James Levine từng có hành vi quấy rối tình dục trước và trong thời gian ông làm việc tại nhà hát" - thông cáo nhà hát tuyên bố.

Họ cũng cho biết có bằng chứng cho thấy nhạc trưởng này đã quấy rối tình dục các nghệ sĩ dễ bị tổn thương trong giai đoạn đầu sự nghiệp của họ. Để tiến hành điều tra, họ đã phỏng vấn hơn 70 người.

Cảnh sát bang Illinois nói trên New York Times rằng một trong các nạn nhân nói lạm dụng tình bắt đầu từ 1985 khi anh ta 15 tuổi còn James Levine 41 tuổi. Vụ việc kéo dài đến tận năm 1993.

Chiến dịch "#MeToo" vẫn còn tác động mạnh đến làng giải trí Mỹ và các nước phương Tây khác. Nhiều người danh tiếng khác bị sa thải, bôi đen hình ảnh sau các vụ cáo buộc. James Levine đã có hơn 2.500 buổi diễn tại Nhà hát Opera Metropolitan và có tên trong tốp đầu nhạc trưởng danh tiếng nhất nước Mỹ. Ông vật lộn với bệnh tật giai đoạn về già và hiện di chuyển chủ yếu bằng xe lăn điện.

M.Khuê (Theo BBC)