Chung kết cuộc thi Hoa hậu Quốc tế diễn ra tại Tokyo Dome City Hall - Nhật Bản từ trưa 9-11, với chủ đề "Cổ vũ phụ nữ". Khoảng 77 người đẹp đến từ nhiều quốc gia trải qua các phần thi: Trang phục dân tộc, trang phục dạ hội, trang phục áo tắm. Năm nay, tốp 8 có mặt chung cuộc gồm đại diện các nước: Nhật Bản, Romania, Ecuador, Colombia, Tây Ban Nha, Nam Phi, Venezuela và Philippines.

Người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2018 - Ảnh 1.

Mariem Velazco - đại diện nhan sắc Venezuela thắng cuộc thi

Người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2018 - Ảnh 2.

Hạnh phúc đăng quang

Người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2018 - Ảnh 3.

Cô là một người mẫu chuyên nghiệp

Người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2018 - Ảnh 4.

Chiến thắng đến ngay sinh nhật của người đẹp này

Mariem Velazco đến từ Venezuela, 20 tuổi đã đăng quang. Cô là người mẫu chuyên nghiệp, cao 1,8m. Các danh hiệu Á hậu lần lượt thuộc về: Philippines, Nam Phi, Romania, Colombia.

Đăng quang ngay dịp sinh nhật, Mariem Velazco sung sướng chia sẻ: "Đây là sinh nhật tuyệt vời nhất tôi từng có. Chiến thắng đã đến với Venezuela, với tất cả người dân nước tôi, tôi yêu các bạn!". 

Trong suốt cuộc thi, Mariem Velazco đã có bài phát biểu mong muốn thúc đẩy việc đọc sách và giáo dục trẻ em. Cô nói mình là bằng chứng sống cho thấy đọc sách là con đường hướng đến tri thức. Cô khẳng định mục tiêu khi đăng quang là nỗ lực thúc đẩy, giúp mọi trẻ em trên thế giới đều có quyền tiếp cận những cuốn sách nói về sự khoan dung, tôn trọng và hạnh phúc. 

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế được tổ chức từ năm 1960. Nhưng bắt đầu từ năm 2012, cuộc thi được tổ chức hằng năm ở Nhật Bản. Các người đẹp đến cuộc thi này ngoài nhan sắc còn dựa trên tiêu chí lòng nhân từ, hữu nghị, thanh lịch, trí tuệ, sự nhạy cảm về thế giới... Hoa hậu Quốc tế truyền thông điệp về tình yêu thương, sự thấu hiểu.

Người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2018 - Ảnh 5.

Đại diện Việt Nam dừng sớm

Người đẹp Venezuela đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2018 - Ảnh 6.

Cô không vào được tốp 15

Người đẹp Thùy Tiên, đại diện Việt Nam, được nhiều kỳ vọng với chiều cao 1,70m, khả năng ngoại ngữ tốt, ứng xử tự tin. Tuy nhiên, cô dừng chân sớm trên đường đua, không vào được tốp 15.

Việt Nam từng có đại diện đạt thành tích cao ở cuộc thi này là Thúy Vân. Cô thắng Á hậu 3 trong đêm chung kết 2015.

M.Khuê (Theo Rappler, Miss International)