Daily Mail ngày 5-4 thông tin Sofia Edigarova bị ngộ độc cấp tính, được sơ cứu trên chuyến bay kéo dài 4 giờ từ Omsk - một thành phố của Nga - đến TP St Petersburg. Ngay khi máy bay hạ cánh, cô được chuyển đi cấp cứu ở bệnh viện tại St Petersburg trong tình trạng được đánh giá là nghiêm trọng.

Người mẫu ngộ độc khi dùng ma túy đá chống chứng sợ bay - Ảnh 1.

Sofia Edigarova bị ngộ độc cấp tính

Người mẫu ngộ độc khi dùng ma túy đá chống chứng sợ bay - Ảnh 2.

Cô vẫn đang trong tình trạng nghiêm trọng, giành giật mạng sống của mình

Sofia Edigarova được cho là bị chứng sợ bay, cô dùng ma túy đá như phương pháp áp chế nỗi sợ này. Tuy nhiên, phương pháp của người mẫu này có vẻ không hợp lý. Một người bạn Sofia Edigarova cho biết mẹ của cô thông báo con gái đang trong bệnh viện nhưng không tiết lộ nhiều chi tiết.

Methamphetamine (còn gọi là meth, tinh thể, bột đá và đá,…) là một chất kích thích mạnh, gây nghiện ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu dùng liều cao, nó có thể gây ra chứng co giật và chảy máu trong não.

Sau khi thông tin về Sofia Edigarova lan tỏa, một số người nghi ngờ cô dùng ma túy đá không phải để chống chứng sợ bay mà để giảm cân. Có thể, trong lúc bay, cô lại sử dụng rượu kết hợp với những yếu tố khác nên gây nên ngộ độc.

Nguyên nhân thế nào vẫn đang được điều tra nhưng phía sân bay và gia đình Sofia Edigarova chưa lên tiếng về vụ việc.

Người mẫu ngộ độc khi dùng ma túy đá chống chứng sợ bay - Ảnh 3.

Nhiều người nghi cô sử dụng ma túy đá để giảm cân hơn là chống chứng sợ bay

M.Khuê (Theo Daily Mail)