Vợ góa triệu phú Nhật bị cáo buộc đầu độc chồng 77 tuổi
(NLĐO) - Saki Sudo, góa phụ trẻ tuổi của triệu phú Kosuke Nozaki, bị bắt vì tình nghi giết chồng cách đây 3 năm bằng lượng lớn chất kích thích.
Rửa độc chất trên rau củ quả theo… kiểu Mỹ
Ăn phải rau củ quả còn tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng dễ gặp nhiều hậu quả đáng tiếc, từ tác động ngắn hạn như ngộ độc cấp tính cho đến ung thư...
Công ty Rạng Đông che đậy sự thật
Công ty Rạng Đông mới đây thừa nhận 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy có sử dụng thủy ngân lỏng, không phải hợp chất amalgam ít gây ô nhiễm như báo cáo trước đây của công ty này
Người mẫu ngộ độc khi dùng ma túy đá chống chứng sợ bay
(NLĐO) - Sofia Edigarova - 27 tuổi, người mẫu nóng bỏng của Nga - đang chiến đấu giành giật mạng sống của mình sau khi dùng ma túy đá như một loại thuốc chống chứng sợ bay.
Ớn lạnh khi xem cách sản xuất cà phê nhuộm than pin
(NLĐO) - Vụ việc Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan (huyện Đắk R’lấp) cho nhân công dùng dung dịch hỗn hợp nước và pin để ngâm, tẩm, nhuộm đen phế phẩm cà phê, đang gây rúng động dư luận.
Hóa chất nào đang đầu độc bữa ăn người Việt năm 2017
Thực trạng dùng hóa chất bảo quản thực phẩm để tăng độ tươi ngon hay thời gian sử dụng ngày càng trở thành mối lo của nhiều người tiêu dùng.
Thận trọng khi dùng băng phiến
Băng phiến hiện vẫn được dùng nhiều ở các nước đang phát triển do rẻ tiền, dễ sản xuất; riêng Mỹ và châu Âu gần như không còn sử dụng vì độc tính cao
Phẩm màu hóa học hủy hoại sức khỏe con người như thế nào?
Nếu lạm dụng phẩm màu, hoặc chạy theo lợi nhuận, sử dụng các phẩm màu ngoài danh mục cho phép để chế biến thực phẩm (đặc biệt là các phẩm màu tổng hợp) sẽ rất hại, có thể gây ngộ độc cấp tính, tích luỹ lâu dài có thể dẫn đến ung thư,...
Hàn the - chất cực độc gây hoạ khôn lường
Việc dùng nhiều hàn the có thể gây ngộ độc cấp và mãn tính, gây trầm cảm, làm tổn thương thận, rối loạn chức năng, bất lực...
Thảm tập yoga Trung Quốc có độc
Thảm tập yoga xuất xứ Trung Quốc chứa chất độc hại SCCPs ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng vẫn được bày bán, sử dụng tràn lan trong các phòng tập
Ngộ độc thực phẩm... vào mùa!
Theo Bộ Y tế, ngộ độc thực phẩm xảy ra quanh năm nhưng nhiều nhất là vào tháng 3 và tháng 10
Quản lý chất cấm quá lỏng lẻo
Giải pháp đã khá đầy đủ nhưng quá trình thực thi dường như còn mang tính chất hô hào, chỉ làm ở phần ngọn
Hóa chất và những câu hỏi
UBND TP HCM vừa ra quyết định thành lập các đoàn kiểm tra về tổng kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn về PCCC, bảo vệ môi trường của cơ sở sản xuất, kho chứa hóa chất cũng như các hoạt động kinh doanh hóa chất.
3 nguyên tắc nhận biết cá ướp hàn the, urê
Hiện nay trên thị trường đặc biệt là ở những nơi xa biển như vùng nông thôn, miền núi để giữ cho cá và hải sản được tươi lâu hơn và đẹp mắt hơn, người bán đã sử dụng phân đạm urê và hàn the để ướp cá.
Ngộ độc thực phẩm gia tăng
Tổ chức Y tế thế giới cho biết trong 20 năm nữa, số ca ung thư trên thế giới sẽ tăng 57% do các loại hóa chất độc hại dùng để tẩm ướp thực phẩm