icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà hát Trần Hữu Trang dồn sức cho Liên hoan Sân khấu cải lương

Thanh Hiệp (Ảnh do Nhà hát Trần Hữu Trang cung cấp)

(NLĐO) - Các nghệ sĩ của Nhà hát Trần Hữu Trang đang ráo riết chuẩn bị 2 vở diễn tham dự Liên hoan Sân khấu cải lương toàn quốc 2021, sẽ khai mạc tối 5-11.

Do đại dịch COVID -19, Liên hoan Sân khấu cải lương toàn quốc 2021 đến năm nay mới tổ chức, Nhà hát Trần Hữu Trang sẽ góp mặt 2 vở diễn là "Ngược gió" và "Câu hò đất mẹ".

Vở "Ngược gió" là kịch bản cải lương xã hội, soạn giả Hoàng Song Việt chuyển thể dựa theo tác phẩm văn học của Tiết Duy Hòa. Câu chuyện kể về cuộc đời anh Trôi yêu cô Là, rồi quyết định cưu mang luôn cái thai trong bụng cô. Thế nhưng, Là lại biến mất, để Trôi mải miết chèo ghe đi tìm khắp các bến sông, trong khi Nương - một cô gái yêu anh - đã lẽo đẽo theo anh nhiều năm với mối tình đơn phương.

Nhà hát Trần Hữu Trang dồn sức cho Liên hoan Sân khấu cải lương - Ảnh 1.

Các diễn viên tham gia vở “Ngược gió”

"Ngược gió" có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ từng đoạt HCV, HCB Trần Hữu Trang; giải Chuông vàng vọng cổ như: Tô Tấn Loan, Mỹ Linh, Kim Luận, Võ Hoài Long, Nguyễn Văn Khởi, Lý Thu… Giới chuyên môn đánh giá cao vở "Ngược gió" bởi hình ảnh sông nước gần gũi người miền Tây, gợi nhớ những ký ức đẹp về những con người chân chất.

Vở "Câu hò đất mẹ" của tác giả Nguyễn Thanh Bình, do Phạm Văn Đằng chuyển thể, NSƯT Lê Trung Thảo đạo diễn là một bức tranh đẹp về đề tài chiến tranh cách mạng. Đây vốn là đề tài khó thể hiện và luôn gây thử thách đối với người làm nghệ thuật, nhất là những nhân vật là tượng đài lịch sử cách mạng Việt Nam.

Nhà hát Trần Hữu Trang dồn sức cho Liên hoan Sân khấu cải lương - Ảnh 2.

Cảnh trong vở “Câu hò đất mẹ”

"Câu hò đất mẹ" kể về cuộc đời hoạt động cách mạng và tình yêu đẹp của hai người cộng sản chân chính Lê Hồng Phong - Nguyễn Thị Minh Khai, họ cũng là vợ chồng. NSƯT Lê Trung Thảo cho biết thực hiện vở cải lương về đề tài cách mạng là muốn hướng đến đối tượng khán giả sinh viên, học sinh, giúp họ có góc nhìn rõ hơn về lịch sử cách mạng dân tộc.

"Câu hò đất mẹ" có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Lê Tứ, Lê Hồng Thắm, Hà Như, Lam Tuyền, Hoài Nam, Tấn Lộc, Trọng Hiếu, nhóm võ thuật Nguyễn Lâm, Hồng Quyên… Đây cũng là tác phẩm được thực hiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo