Vụ việc xảy ra tối 2-5 tại một khu nghỉ dưỡng thuộc khu bảo tồn thiên nhiên ở Glen Africa Country Lodge, tỉnh Tây Bắc - Nam Phi. Con hươu cao cổ tấn công Carlos Carvalho có tên Gerald.

"Khi Carlos Carvalho đứng trước con hươu cao cổ, con vật xoạc chân rồi vươn cổ, vung đầu vào anh ấy!" - Richard Brooker - chủ khu nghỉ dưỡng, chia sẻ. Với cú đánh mạnh, Carlos Carvalho bị hất tung lên không trung độ cao gần 5m rồi rơi xuống, trọng thương.

Nhà làm phim thiệt mạng vì hươu cao cổ tấn công - Ảnh 1.

Carlos Carvalho

Anh được trực thăng cứu hộ nhanh chóng đưa đến bệnh viện ở Johannesburg nhưng không qua khỏi vì chấn thương nghiêm trọng phần đầu.

Drikus Van Der Merwe, thành viên đoàn phim, đứng gần Carlos Carvalho khi sự việc xảy ra. Nhà làm phim này không lường trước nguy hiểm có thể xảy ra khi đứng gần con hươu.

"Chúng tôi quay cận cảnh cơ thể và đôi chân con hươu cao cổ. Khi Carlos Carvalho nhìn qua ống kính máy quay, Gerald đã vươn cổ tấn công anh. Tất cả diễn ra trong tích tắc, Carlos Carvalho không nhận thức được sự nguy hiểm. Tôi nhìn thấy anh ấy bị thương... tôi biết là bị nặng phần đầu nhưng không nghĩ đến anh ấy sẽ ra đi" - Drikus Van Der Merwe cho biết.

Nhà làm phim thiệt mạng vì hươu cao cổ tấn công - Ảnh 2.

Con hươu tấn công Carlos Carvalho

Mặc dù con hươu cao cổ tấn công người nhưng chủ khu nghỉ dưỡng nói: "Gerald vẫn ở lại đây, nó không làm gì sai cả".

Carlos Carvalho gia nhập ngành công nghiệp phim ảnh từ 1992 và có nhiều kinh nghiệm phong phú trong nghề quay phim. Năm 2003, anh chiến thắng giải Sư tử bạc tại Liên hoan phim Cannes. Phim "The forgotten kingdom" mang đến cho anh giải đạo diễn hình ảnh tại giải thưởng điện ảnh của Nam Phi và giải quay phim xuất sắc tại liên hoan phim Woodstock lần thứ 14 ở New York

Ngay khi hay tin Carlos Carvalho qua đời, nhiều đồng nghiệp của anh đã chia buồn trên mạng xã hội. Họ mô tả anh là một trong những người tốt bụng, tài năng.

M.Khuê (Theo Telegraph)