Thông tin về cái chết của Johann Johannsson được các báo đăng tải ngày 11-2. Tuy nhiên, theo người quản lý của nhà soạn nhạc này, ông được phát hiện tử vong tại nhà riêng ở Berlin - Đức ngày 9-2. Hiện tại, nguyên nhân cái chết đột ngột vẫn chưa được tiết lộ.

Nhà soạn nhạc từng thắng Quả cầu vàng đột tử - Ảnh 1.

Johann Johannsson ra đi đột ngột ở tuổi 48

Johann Johannsson là nhà soạn nhạc gốc Iceland đầy tài năng được ngợi ca khi kết hợp nhạc cổ điển và nhạc điển tử một cách hợp lý, đẹp đẽ. Ông bắt đầu sự nghiệp soạn nhạc từ năm 2000 và từng soạn nhạc nền cho 10 tác phẩm phim. Ngoài nhạc phim, ông còn nhiều album sô lô.

Ông từng được đề cử Oscar cho phim "Sicario" và đề của Grammy 2016 cho phim "Arrival". Nhạc cho phim "Theory of Everything" mang về cho Johann Johannsson giải thưởng Quả cầu vàng. Khi trả lời phỏng vấn thời điểm đó, nhà soạn nhạc này thổ lộ nhạc phim cho "Theory of Everything" là điều mới mẻ, thử thách mà ông rất thích.

Tim Husom, quản lý của Johann Johannsson tưởng niệm trên mạng xã hội ngày 10-2 rằng: "Tôi mất một người bạn, một nhạc sĩ tài năng và một người thông minh nhất tôi từng biết".

Ngay sau đó, nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc trước cái chết đột ngột của Johann Johannsson. Nhà sản xuất nhạc Flying Lotus cho biết không thể tin cái chết bất ngờ của một nhà soạn nhạc có ảnh hưởng như Johann Johannsson.

M.Khuê (Theo BBC)