Nhà thiết kế Sĩ Hoàng diễn xuất duyên dáng trong Cây tre thần - Ảnh 1.

Nhà thiết kế thời trang Sĩ Hoàng trên Sân khấu Lệ Ngọc (vở "Cây tre thần")

Dù xuất phát điểm là nhà thiết kế thời trang, áo dài nhưng bằng niềm đam mê và nỗ lực luôn làm mới mình, Sĩ Hoàng đã lấn sân ngoạn mục để trở thành một diễn viên đa dạng với nhiều tính cách.

NSND Trần Minh Ngọc cho biết ban đầu vẫn còn một chút nghi ngại khả năng của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, cho rằng anh đóng kịch chỉ là một cuộc dạo chơi cho vui. "Thế nhưng, qua nhiều vai Sỹ Hoàng diễn trong những vở kịch - từ Sân khấu Hoàng Thái Thanh đến vở kịch phong cách hài dân gian miền Bắc trên Sân khấu Lệ Ngọc, anh đã bộc lộ khả năng diễn xuất biến hóa linh hoạt trong từng vai diễn. Đó là một nỗ lực đáng khen" - NSND Trần Minh Ngọc nhận xét.

Nhà thiết kế thời trang Sĩ Hoàng tâm sự về nghề diễn viên tại cuộc họp báo do Sân khấu Lệ Ngọc tổ chức ở Nhà hát Thành phố nhân chuyến lưu diễn vào Nam.

Tính đến nay, "cuộc chơi" của nhà thiết kế trời trang Sĩ Hoàng với sân khấu kịch cũng đã hơn 15 năm. Vai quan Bạch Hổ trong vở "Cây tre thần" (tác giả Lê Thế Song phóng tác từ truyện dân gian do đạo diễn NSƯT Bùi Như Lai dàn dựng) đã thật sự tạo dấu ấn, cuốn hút khán giả, trong đó có phần diễn xuất duyên dáng của anh.

Sĩ Hoàng trong vai quan Bạch Hổ - vở "Cây tre thần" trên sân khấu Lệ Ngọc, diễn tại Nhà hát Thành phố

Ngoài vai diễn quan Bạch Hổ, Sỹ Hoàng còn giữ vai trò thiết kế trang phục cho các vai diễn trong vở kịch "Cây tre thần".

Vở "Cây tre thần" tạo được tiếng cười và những phút giây lắng đọng khi người xem thổn thức với thân phận các nhân vật, qua đó chiêm nghiệm về cuộc đời, bài học về xã hội, môi trường và đạo đức làm người.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng diễn xuất duyên dáng trong Cây tre thần - Ảnh 4.

Nhà thiết kế thời trang Sĩ Hoàng và NSND Lệ Ngọc

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng sinh năm 1962 tại TP HCM. Trước khi theo đuổi con đường diễn viên chuyên nghiệp, anh được biết đến là thạc sĩ nghệ thuật, họa sĩ, giảng viên, nhà thiết kế nổi tiếng.

Anh đã cùng với người em trai Lê Trần Dũng xây dựng Bảo tàng Áo dài đầu tiên của Việt Nam để nghiên cứu, sưu tầm, lưu trữ, bảo quản và trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về áo dài. Hiện anh là Viện trưởng Viện Nghiên cứu trang phục Việt.

Thanh Hiệp