Nhạc sĩ Đình Phúc, em trai ca sĩ Đình Văn nguy kịch - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Đình Phúc

Theo các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán tối qua thì nhạc sĩ Đình Phúc bị nhũn não. Các bác sĩ đã cho xét nghiệm và chụp CT, đang hội chẩn về khả năng phẫu thuật. Tình trạng của nhạc sĩ này vẫn đang mê sảng, nói năng ú ớ.

Ca sĩ Đình Văn cho biết năm nay cũng là năm tuổi của em trai anh, tròn 60 tuổi. Đình Phúc được biết đến là một nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc mang âm hưởng dân ca, có nhiều bài nhạc trẻ được khán thính giả yêu thích như: "Quê em xanh màu mạ mới", "Khúc hát dân ca", "Tình mẹ"…

Nhạc sĩ Đình Phúc, em trai ca sĩ Đình Văn nguy kịch - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Đình Phúc đang được điều trị tại bệnh viện Nhân dân 115

Trong khi con trai anh đang về quê ngoại ở Huế do đang được nghỉ học trong thời gian cách ly toàn xã hội, nên nhạc sĩ Đình Phúc ở nhà một mình và bị tai biến mạch máu não dẫn đến cớ sự. Hôm qua người cháu gọi anh không được nên lúc chiều đã chạy qua nhà thì phát hiện anh đang bất động trên sàn nhà. Người cháu đã gọi xe ba gác chở vào anh vào BV quân y 175 cấp cứu do hệ thống taxi tạm ngưng hoạt động, sau đó được chuyển qua Bệnh viện Nhân dân 115.

Hiện nay, bệnh viện chỉ cho phép một người nhà được túc trực chăm sóc vì trong đợt cách ly xã hội phòng, chống bệnh dịch Covid – 19.

Ca sĩ NSƯT Hồng Vân xúc động: "Cầu mong nhạc sĩ Đình Phúc vượt qua cơn hoạn nạn này, anh ấy là một người rất yêu âm nhạc mang âm hưởng dân ca, là người có nhiều sáng tác gắn liền với tình yêu quê hương, đất nước".


Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)