icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Ông trùm" hoạt hình xin lỗi vì cáo buộc quấy rối tình dục

M.Khuê (Theo BBC)

(NLĐO) - John Lasseter, giám đốc sáng tạo của hãng Pixar Animation, Walt Disney Animation, DisneyToon, nghỉ phép dài hạn sau khi xuất hiện cáo buộc quấy rối tình dục nhân viên.

John Lasseter là "ông trùm" danh tiếng của "lãnh địa" phim hoạt hình khi là bộ não đằng sau hàng loạt tác phẩm đình đám: "Câu chuyện đồ chơi", "A bug's life", "Cars", "Finding Nemo", "The Incredibles", "Ratatouille", "WALL•E",...

Ngoài vai trò giám đốc sáng tạo, ông còn là đạo diễn, họa sĩ hoạt hình, biên kịch; từng giành hai giải Oscar cho hạng mục "Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất" với "Tin toy" và giải "Thành tựu đặc biệt" với phim "Toy sory". John Lasseter có công vực dậy xưởng hoạt hình Disney, giúp tạo ra các tác phẩm xuất sắc như: "Frozen", "Moana", "Zootopia"...

Ông trùm hoạt hình xin lỗi vì cáo buộc quấy rối tình dục - Ảnh 1.

John Lasseter, giám đốc sáng tạo của hãng Pixar Animation, Walt Disney Animation, DisneyToon

Trong lúc "cơn bão" tố cáo quấy rối tình dục tiếp tục hoành hành ở Hollywood, John Lasseter là người nổi tiếng mới nhất bị cáo buộc có hành vi khiếm nhã với nhân viên. Ông bị tố rằng thường thích ôm chặt, hôn và bình luận khiếm nhã về cơ thể nhân viên. Các nữ nhân viên đều tận lực né tránh những hành vi thân mật quá mức này từ sếp. Một số người cáo buộc John Lasseter thường động tay chân, "sờ đùi" nhân viên nữ.

Trước sự cáo buộc, John Lasseter viết thông cáo xin lỗi gửi tới những người từng nhận cái ôm không mong muốn từ ông. Ông xin lỗi vì bất kỳ cử chỉ nào khiến họ cảm thấy vượt qua giới hạn, gây khó chịu. John Lasseter tuyên bố nghỉ phép 6 tháng để kiểm điểm bản thân.

Hãng Disney nói rằng họ đánh giá cao "sự thẳng thắn và lời xin lỗi chân thành" của John Lasseter và ủng hộ quyết định nghỉ phép của ông. Trước đó, một số người nổi tiếng vướng bê bối tình dục đã gặp phải rắc rối lớn, tác động không nhỏ đến sự nghiệp.

Ông trùm hoạt hình xin lỗi vì cáo buộc quấy rối tình dục - Ảnh 2.

Ông bị cáo buộc quấy rối tình dục nhân viên

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo