Thông tin trên được Hãng Paramount Pictures công bố ngày 3-6. "Chúng tôi đã tạm dừng sản xuất "Nhiệm vụ bất khả thi 7"  cho đến ngày 14 tháng 6 do kết quả xét nghiệm có các nhân viên mắc Covid-19 trong quá trình kiểm tra định kỳ. Chúng tôi đang tuân thủ tất cả các quy trình an toàn và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình" – thông cáo từ hãng Paramount Pictures viết.

 Tuy nhiên, tờ Sun của Anh thông tin Tom Cruise không nằm trong danh sách mắc Covid-19.

“Nhiệm vụ bất khả thi 7” của Tom Cruise liên tục khốn đốn vì Covid-19 - Ảnh 1.

Tom Cruise tự cách ly 14 ngày

“Nhiệm vụ bất khả thi 7” của Tom Cruise liên tục khốn đốn vì Covid-19 - Ảnh 2.

Anh rất thận trọng trong phòng dịch nhưng vẫn khó có thể quản hết lượng người đông đảo trong đoàn phim

Tờ Sun của Anh dẫn nguồn tin riêng tiết lộ có 14 thành viên đoàn phim mắc Covid-19 sau cảnh quay hộp đêm. Tom Cruise và những người còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng phải tự cách ly trong 14 ngày.

"Nhiệm vụ bất khả thi 7" lận đận nhiều vì đại dịch Covid-19. Vào tháng 2-2019, đoàn phim phải hủy quay tại Ý do dịch bùng phát mạnh. Tháng 7-2019, đoàn đến Anh quay do được chính phủ tạo điều kiện nhưng cũng phải hoãn quay nhiều lần do có thành viên nghi nhiễm bệnh.

“Nhiệm vụ bất khả thi 7” của Tom Cruise liên tục khốn đốn vì Covid-19 - Ảnh 3.

Phim tiếp tục gặp khổ vì Covid-19

Vì những khó khăn này, Tom Cruise gay gắt việc tuân thủ quy định phòng dịch ở trường quay. Anh thậm chí quát nạt khi thấy nhân viên đứng gần nhau trên trường quay, dọa sa thải họ nếu tái phạm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, phim chậm tiến độ dẫn đến kinh phí tăng cao. Tom Cruise phải tự chi thêm tiền để làm nơi cho các nhân viên cách ly 14 ngày mỗi khi chuyển địa điểm, bối cảnh quay, nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch, an ninh và hạn chế người ngoài tiếp cận đoàn phim.

Minh Khuê (Theo Reuters)