xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều bất ngờ tại buổi khai trương điểm diễn cải lương mới - sân khấu Sen Việt

Tin-ảnh: Th. Hiệp

(NLĐO) - Tối 17-3, sân khấu Sen Việt đã khai trương tuần lễ Giao lưu nghệ thuật tại tầng 1 tòa nhà 5B Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM. Đông đảo nghệ sĩ và khán giả đã đến tham dự chào mừng điểm diễn mới dành cho sân khấu cải lương.

Nhiều bất ngờ tại buổi khai trương điểm diễn cải lương mới - sân khấu Sen Việt - Ảnh 1.

Ca sĩ Lý Nhật Thành biểu diễn tại Hội quán Sen Việt

Ông bầu Lê Nguyên Đạt, chủ nhiệm Hội quán Sen Việt (sân khấu Sen Việt), cho biết: "Với mục đích tạo thêm sân chơi cho nghệ sĩ và khán giả giao lưu, Hội quán Sen Việt sẽ tổ chức hoạt động vào những ngày trong tuần, riêng cuối tuần vẫn biểu diễn các vở cải lương đặc sắc. Rất mừng khi có nhiều khán giả trí thức là kỹ sư, nhà giáo, bác sĩ… đến tham dự. Họ lên sân khấu đăng ký tham gia ca bài bản cải lương, bài vọng cổ và hát những ca khúc mang âm hưởng dân ca. Chúng tôi rất phấn khởi khi Hội quán nhận được sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi".

Nhiều bất ngờ tại buổi khai trương điểm diễn cải lương mới - sân khấu Sen Việt - Ảnh 2.

Ông bầu Lê Nguyên Đạt giao lưu với nhạc sĩ Võ Thanh Liêm

Thông qua sân chơi của Hội quán Sen Việt, ông bầu Lê Nguyên Đạt cho biết sẽ giới thiệu nhiều gương mặt diễn viên, ca sĩ trẻ là học trò của mình để các em dạn dĩ với sàn diễn, đúc kết kinh nghiệm cho nghề nghiệp sau này.

Nhiều bất ngờ tại buổi khai trương điểm diễn cải lương mới - sân khấu Sen Việt - Ảnh 3.

Cô Thanh Mai - một khán giả mộ điệu đờn ca tài tử lên sân khấu ca 12 câu Phụng Hoàng

Nhiều bất ngờ tại buổi khai trương điểm diễn cải lương mới - sân khấu Sen Việt - Ảnh 4.

Kỹ sư Phan Văn Thành - người mộ điệu bài vọng cổ hát giao lưu bằng sáng tác của chính mình tại Hội quán Sen Việt

Đông khán giả đã bất ngờ khi xem trích đoạn độc diễn "Thị Mầu bỏ con" (tác giả Lê Xuân Hiểu, chuyển thể cải lương Hoàng Song Việt) do diễn viên trẻ Ngọc Gấm (19 tuổi) thể hiện. Từ Sóc Trăng lên TP HCM dự thi vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM, Ngọc Gấm đã được đánh giá là hạt nhân mới của làng sân khấu với giọng ca ngọt ngào, diễn xuất tự tin.

Nhiều bất ngờ tại buổi khai trương điểm diễn cải lương mới - sân khấu Sen Việt - Ảnh 5.

Diễn viên Ngọc Gấm (19 tuổi) duyên dáng với vai Thị Mầu

Kỹ sư Phan Văn Thanh là khán giả lần đầu đến giao lưu nghệ thuật tại sân chơi này đã lên sân khấu giới thiệu bài ca cổ do chính ông sáng tác. Cô Thanh Mai – người mộ điệu đờn ca tài tử ở Bình Chánh cũng đăng ký ca 12 câu Phụng Hoàng và bài vọng cổ. Bạn Linh Phương đăng ký ca trích đoạn "Ánh sáng phù du" khiến cho khán giả và nghệ sĩ bất ngờ. Đặc biệt, nhạc sĩ Võ Thanh Liêm - chuyên viên hòa âm, phối khí và sáng tác về âm nhạc cho nhiều chương trình nghệ thuật lớn của TP cũng đến giao lưu với khán giả.

Nhiều bất ngờ tại buổi khai trương điểm diễn cải lương mới - sân khấu Sen Việt - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Lệ Trinh - Ngôi sao trẻ của Sân khấu Hội quán Sen Việt

Nghệ sĩ Bình Tinh, diễn viên chính của vở cải lương tuồng cổ "Ngôi Hoàng Hậu" sẽ diễn vào tối thứ bảy, ngày 20-3, cho biết: "Tôi tin điểm đến này sẽ là sự thú vị để phát hiện thêm nhiều nhân tố mới cho sân khấu. Bởi, dân mê đờn ca tài tử rất hiếm có sân khấu nghiêm túc để thể hiện, vì một phần các quán có giao lưu vọng cổ thường có bia rượu nên họ ngại đến tham gia, còn nơi đây chỉ đơn thuần bán nước giải khát; khán giả và nghệ sĩ cùng ngồi giao lưu, gần gũi với sức chứa từ 70 đến 100 người. Sự ra đời của Hội quán Sen Việt góp phần tạo thêm hoạt động giao lưu với nghệ sĩ của Hội Sân khấu TP HCM bên cạnh những chuyên đề, tọa đàm, triển lãm ảnh nghệ thuật".

Tại Hội quán Sen Việt hàng tuần có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Hải Yến, NS Bình Tinh, Thái Vinh, Lê Thanh Thảo, Điền Trung, Hoàng Quốc Thanh, Lệ Trinh, Ngọc Gấm, ca sĩ Lê Công Hải, Lý Nhật Thành...

45878520_121211415545534_7238098308508418048_n

Nghệ sĩ Bình Tinh

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo